Cá voi có Bitcoin trị giá hơn 1 triệu USD gia tăng áp lực bán

Bitcoin (BTC) có thể chứng kiến xu hướng giảm tiếp tục nếu “cá voi” – địa chỉ nắm giữ số Bitcoin trị giá hơn 1 triệu USD – gia tăng áp lực bán của họ, theo nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo.

CÓ CHỖ CHO MỘT ĐỢT SỤT GIẢM BITCOIN NỮA?

Woo đã đánh giá mức giá trung bình mà các nhà đầu tư ngắn hạn tham gia vào thị trường Bitcoin trong suốt lịch sử và lập biểu đồ về sự thay đổi hàng ngày của giá trị. Điều đó dẫn đến cơ sở chi phí, một số liệu báo hiệu khi các trader “thiếu kinh nghiệm” bán BTC cho các trader “có kinh nghiệm” trong thời gian BTC rơi tự do, thường trùng với đáy thị trường.

Cơ sở chi phí đã trải qua những đợt sụt giảm đáng kể trong các thị trường giá xuống trước đó, cũng như trước khi sự tích lũy mạnh diễn ra, như được thể hiện trong biểu đồ bên dưới. Thật thú vị, sự điều chỉnh liên tục của Bitcoin – từ 69.000 USD vào tháng 11 năm 2021 xuống khoảng 39.000 USD vào tháng 3 năm 2022 – đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về cơ sở chi phí.

Cá voi có Bitcoin trị giá hơn 1 triệu USD gia tăng áp lực bán
Thay đổi cơ sở chi phí nắm giữ ngắn hạn của Bitcoin. Nguồn: Willy Woo

Woo nói: “Vẫn chưa thể xác định được liệu chúng ta đã chứng kiến sự từ bỏ hay chưa”, và nói thêm rằng “có chỗ cho một đợt giảm nữa” dựa trên tín hiệu cơ sở chi phí.

CÁ VOI ĐÃ BÁN BTC CỦA HỌ

Triển vọng của Woo xuất hiện phù hợp với những suy đoán ngày càng tăng về đợt giảm mạnh tiếp theo của Bitcoin. Ví dụ, Christopher Yates, biên tập viên tại AcheronInsights, cho biết giá của BTC có thể giảm xuống 30.000 USD do “môi trường vĩ mô xấu đi”.

“Điều khiến tôi ngày càng cảnh giác rằng mức thấp nhất vẫn chưa xảy ra vào năm 2022 là thực tế là chúng ta vẫn chưa thấy sự gia tăng đột biến về khối lượng theo kiểu từ bỏ vốn đã xảy ra ở tất cả các mức thấp gần đây vào cuối năm 2019, đầu năm 2020 và giữa năm 2021”, Yates đã viết trong phân tích BTC mới nhất của mình, nói thêm:

Mặc dù không phải là điều kiện tiên quyết để tạo đáy thị trường, nhưng khối lượng tăng đột biến giống như vốn hóa như vậy giúp chúng ta tin tưởng khi mức đáy như vậy có thể gần đến.

Nguồn dữ liệu Ecoinometrics đã cung cấp bằng chứng về khoảng cách nhu cầu giữa các nhà đầu tư Bitcoin nhỏ và giàu có trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình. Ví dụ: nó lưu ý rằng các địa chỉ nắm giữ tới 10 BTC đã tích lũy tiền trong 30 ngày qua.

Cá voi có Bitcoin trị giá hơn 1 triệu USD gia tăng áp lực bán
Tích lũy và phân phối Bitcoin trên chuỗi. Nguồn: Ecoinometrics

Ngược lại, những người nắm giữ hơn 10 BTC đã phân phối chúng.

Woo cũng lưu ý rằng cá voi Bitcoin đã bán bớt số tiền tích trữ của họ, do đó duy trì áp lực giảm giá. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư nhỏ đã hấp thụ áp lực từ phía bán và cho đến nay đã ngăn giá Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD.

Ngoài ra, nhà phân tích Nick của Ecoinometrics, lưu ý rằng xu hướng tích lũy đang diễn ra “càng chậm càng tốt”, nói thêm rằng nó có thể phát triển yếu hơn sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất dự kiến ​​vào tháng 3 để chế ngự lạm phát gia tăng. Trích đoạn:

Tóm lại, Fed đang nắm quyền kiểm soát. Nếu họ làm rối loạn chu kỳ thắt chặt của mình, tất cả các tài sản rủi ro sẽ bị phá hủy. Bitcoin hiện được giao dịch như một tài sản rủi ro, vì vậy nó khó có thể là một ngoại lệ.

Ecoinometrics và phân tích của Willy Woo cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm đã không bán phá giá BTC của họ, do đó trở thành người nắm giữ dài hạn (LTH) trong quá trình này.

BITCOIN LÀ “GIẢM PHÁT NHẤT” TRONG LỊCH SỬ

Trong khi đó, một số liệu khác có tên “Tỷ lệ lạm phát / giảm phát LTH” cũng đang chứng thực lý thuyết nói trên, theo nhà phân tích chuỗi trực tuyến của ARK Invest, David Puell.

Cụ thể, lạm phát Bitcoin chỉ ra rằng LTH giải phóng BTC của họ vào lưu thông nhanh hơn so với chiều bán tự nhiên của các thợ đào. Ngược lại, giảm phát cho thấy rằng LTH đã hấp thụ một lượng tương ứng với bên bán của thợ đào mỗi ngày cùng với tổng nguồn cung vượt trội.

Biểu đồ đính kèm dưới đây cho thấy tỷ lệ lạm phát / giảm phát LTH cho thấy khoảng thời gian của kết quả lạm phát được hiển thị bằng màu đỏ và các chỉ số giảm phát có màu xanh lục.

Cá voi có Bitcoin trị giá hơn 1 triệu USD gia tăng áp lực bán
Tỷ lệ lạm phát / giảm phát LTH trên thị trường Bitcoin. Nguồn: ARK, Glassnode

“Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng Bitcoin, tỷ lệ thuận với nguồn cung được nắm giữ bởi những người nắm giữ dài hạn (LTH), đang ở mức giảm phát mạnh nhất trong lịch sử”, David Puell, một nhà nghiên cứu chuỗi tại ARK Invest, lưu ý.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan