Cá voi Bitcoin nhỏ có thể giữ giá BTC khỏi “bán tháo”

Dữ liệu cho thấy Bitcoin (BTC) vẫn có thể chứng kiến ​​sự bán tháo lớn, nhưng nhiều cá voi hơn cần bắt đầu bán trước, dữ liệu cho thấy.

Trong bản cập nhật thị trường hàng ngày của QuickTake vào ngày 27 tháng 5, nền tảng phân tích trên chuỗi CryptoQuant đã nhấn mạnh hành vi ngày càng giảm của cá voi.

BÁN CỦA CÁ VOI NHỎ SẼ GÂY RA “BÁN THÁO TUYỆT ĐỐI”

Giữa sự đồng thuận rộng rãi rằng BTC sẽ chạm đáy ở mức thấp hơn so với mức giá ngày 12 tháng 5 của nó là 23.800 USD, một số người nắm giữ lớn nhất của Bitcoin đang có dấu hiệu của sự thiếu kiên nhẫn.

Nhìn vào kết quả đầu ra giao dịch chưa sử dụng (UTXO) từ các “dải” ví cá voi khác nhau, người đóng góp của CryptoQuant, Binh Dang đã gắn cờ doanh số bán hàng tăng lên từ nhóm hàng đầu kể từ tháng 4.

Những thực thể có từ 1 triệu USD trở lên, được gọi là cá voi “khổng lồ”, đã tăng cường phân phối coin của họ, trong khi những con cá voi nhỏ hơn – những con có dưới 1 triệu USD – vẫn đang bình tĩnh.

“Sau khi sụt giảm vào cuối tháng 1, chúng ta vẫn thấy sự tích lũy vì tất cả các dải giá trị hàng đầu đều tăng, nhưng từ ngày 21 tháng 4 đến nay, cá voi khổng lồ (khoảng hơn 1 triệu USD) đã phân phối”, Dang giải thích.

Nếu những cá voi nhỏ và các nhà bán lẻ bỏ cuộc, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy mức bán tháo và mức đáy tuyệt đối. Nếu không, tôi sẽ theo dõi những chuyển động tích cực trong phạm vi 1 triệu USD để xem xét sự đảo chiều.

Một đồ họa đi kèm cho thấy nguồn cung của nhóm cá voi 100.000 – 1 triệu USD đang giảm.

Ngược lại, các dải 10.000 – 100.000 USD và 1.000 – 10.000 USD không có dấu hiệu bán tháo.

“Những con cá voi khổng lồ tiếp tục phân phối. Những con nhỏ và những nhà bán lẻ giữ trạng thái phòng thủ”, nhà phân tích chuỗi hàng đầu của CryptoQuant, Julio Moreno, nói thêm trong các bình luận riêng với Cointelegraph.

Trong khi đó, dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode đã xác nhận sự sụt giảm tổng thể về số lượng thực thể đủ tiêu chuẩn xem là cá voi.

Một lần nữa, sự gia tốc kể từ tháng 4 cho thấy sự phân bố của cá voi và tính đến ngày 27 tháng 5, số lượng cá voi nói chung đã ở mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020.

Cá voi Bitcoin nhỏ có thể giữ giá BTC khỏi “bán tháo”
Các thực thể Bitcoin có số dư trên 1.000 BTC so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Glassnode
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan