Buy dip hay đợi cơn đau tối đa? Liệu giá Bitcoin có chạm đáy

Đó là một tuần khó khăn đối với thị trường tiền điện tử, chủ yếu là do sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra và ảnh hưởng của nó đối với giá Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và các loại tiền khác, cộng với việc bán tháo diễn ra sau khi stablecoin thuật toán UST mất chốt.

Các xu hướng giảm giá đối với thị trường tiền điện tử đã được xây dựng từ cuối năm 2021 khi đồng đô la Mỹ tăng mạnh và Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ám chỉ rằng họ sẽ tăng lãi suất trong suốt cả năm.

Theo một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, chỉ số RSI 14 tháng cho DXY hiện đã “vượt qua mức 70 lần đầu tiên kể từ đợt tăng từ cuối năm 2014 đến năm 2016”.

Buy dip hay đợi cơn đau tối đa? Liệu giá Bitcoin có chạm đáy
Hiệu suất chỉ số DXY. Nguồn: Delphi Digital

Điều này đáng chú ý bởi vì 11 trong số 14 trường hợp mà điều này xảy ra trước đây “dẫn đến đồng đô la mạnh hơn ~ 78% thời gian trong 12 tháng tiếp theo”, điều này cho thấy khả năng nỗi đau đối với tài sản có thể trở nên tồi tệ hơn.

Tính trung bình, DXY đã tăng khoảng 5,7% sau khi RSI của nó tăng trên 70, mà từ kết quả ngày 13 tháng 5 “sẽ đưa chỉ số DXY xuống mức 111, mức cao nhất kể từ năm 2002”.

Buy dip hay đợi cơn đau tối đa? Liệu giá Bitcoin có chạm đáy
BTC/USD so với Chỉ số DXY (đảo ngược) và mối tương quan luân phiên trong 60 ngày. Nguồn: Delphi Digital

Delphi Digital cho biết:

Giả sử mối tương quan giữa DXY và BTC vẫn tương đối mạnh, thì đây sẽ không phải là tin tức đáng hoan nghênh cho thị trường tiền điện tử.

BITCOIN ĐANG Ở KHU VỰC QUAN TRỌNG

Thực hiện một cách tiếp cận ở bức tranh lớn hơn, BTC hiện đang kiểm tra lại đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 tuần của nó gần 26.990 USD, vốn đã “từng là khu vực quan trọng để thiết lập đáy giá” theo Delphi Digital.

Buy dip hay đợi cơn đau tối đa? Liệu giá Bitcoin có chạm đáy
BTC/USD so với EMA 200 tuần so với RSI 14 tuần. Nguồn: Delphi Digital

Bitcoin cũng đang tiếp tục giữ trên phạm vi hỗ trợ hàng tuần dài hạn từ 28.000 đến 30.000 USD, điều này đã được chứng minh là một khu vực hỗ trợ mạnh mẽ trong suốt thời kỳ bất ổn thị trường gần đây.

Trong khi nhiều nhà giao dịch đang hoảng loạn bán ra trong những ngày gần đây, Giám đốc điều hành của Pantera Capital, Dan Morehead, đã thực hiện một cách tiếp cận trái ngược, lưu ý rằng, “Tốt nhất là mua khi giá [giá] thấp hơn nhiều so với xu hướng. Bây giờ là một trong những thời điểm”.

Buy dip hay đợi cơn đau tối đa? Liệu giá Bitcoin có chạm đáy
Dòng vốn bitcoin liên quan đến xu hướng giá cả. Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, Delphi Digital đã đưa ra một lời cảnh báo, lưu ý rằng “các cơ hội“ hoặc giao dịch ”tốt nhất trên thị trường không còn lâu nữa”.

Vì BTC đã được giao dịch trong phạm vi 28.000 đến 30.000 USD trong một khoảng thời gian dài, nên “chúng tôi thấy giá tăng ở những khu vực này càng lâu, thì khả năng tiếp tục tăng càng cao”.

Nếu sự sụt giảm tiếp tục xảy ra, “cấu trúc hàng tuần và cấu trúc khối lượng hỗ trợ ở mức 22,000 USD đến 24,000 USD” và “các đợt kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại năm 2017 là 19,000 USD đến 24,000 USD” là các mức hỗ trợ chính tiếp theo.

Delphi Digital cho biết:

Các dấu hiệu ban đầu của sự hoảng loạn đang bắt đầu yếu đi, nhưng chúng tôi không thể nói rằng chúng ta đã gần đến mức đau tối đa.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan