Bộ tài chính Nga kêu gọi quy định tiền điện tử, không cấm

Trong những bình luận đáng ngạc nhiên được đưa ra bởi giám đốc chính sách tài chính của Nga, Nga có thể đang làm dịu lập trường của mình đối với tiền điện tử. Ivan Chebeskov, một giám đốc trong Bộ Tài chính, đã ủng hộ việc điều chỉnh tiền điện tử thay vì cấm nó.

Sự ủng hộ của ông ấy là phản ứng với việc ngân hàng trung ương Nga đề xuất lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Theo Chebeskov, việc cấm các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử sẽ dẫn đến việc đất nước bị tụt hậu so với các nước khác trên toàn thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi này. Thay vào đó, Bộ trưởng đề xuất rằng tiền điện tử nên được quản lý:

Chúng ta cần cho những công nghệ này cơ hội phát triển. Về vấn đề này, Bộ Tài chính đang tích cực tham gia vào việc xây dựng các sáng kiến ​​lập pháp nhằm điều tiết thị trường này.

Các bình luận được đưa ra trong hội nghị tiền điện tử RBC, diễn ra vào thứ Ba. Chebeskov nói rằng Bộ Tài chính Nga đã chuẩn bị một đề xuất về quy định tài sản kỹ thuật số và đang chờ nghe quan điểm của chính phủ về vấn đề này.

Trước khi làm việc tại Điện Kremlin, Chebeskov đã làm việc tại các ngân hàng đầu tư của Nga và châu Âu.

Theo quan điểm của ông, một đồng rúp kỹ thuật số có thể cạnh tranh với các loại tiền kỹ thuật số tương tự của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBD. Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã phát hành phiên bản thử nghiệm của ví nhân dân tệ kỹ thuật số vào đầu tháng Giêng.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan