Bloomberg: Giá Bitcoin vẫn có thể đạt 100.000 USD

Báo cáo đầu tư vào tháng 2 của Bloomberg Intelligence đã lập luận ủng hộ các khoản đầu tư tiền điện tử. Đặc biệt, nó cho thấy rằng Bitcoin, Ethereum và các stablecoin sẽ tiếp tục hoạt động tốt.

Tuy nhiên, đồng thời, các tài sản kỹ thuật số nhỏ hơn có thể gặp rắc rối do đầu cơ quá mức, các nhà phân tích tại Bloomberg khẳng định.

BTC SO VỚI DẦU

Đặc biệt, tiền điện tử có thể ở một vị trí tốt so với các mặt hàng liên quan đến lạm phát. Trong khi dầu tăng do nguy cơ chiến tranh ở Ukraine, Bitcoin và Ethereum giảm.

Báo cáo lưu ý rằng Chỉ số Tiền điện tử Bloomberg Galaxy giảm khoảng 20% ​​vào năm 2022. Mặt khác, Tổng lợi nhuận của Chỉ số Hàng hóa Bloomberg tăng khoảng 10%. Tuy nhiên, tài liệu gợi ý rằng đây có thể là một “đốm sáng tạm thời” và các xu hướng đang diễn ra theo chiều hướng khác.

Cung, cầu, áp dụng, kinh tế và công nghệ tiên tiến chỉ ra rằng tiền điện tử tiếp tục vượt trội so với hàng hóa. Sự phát triển công nghệ cũng sẽ đóng vai trò là lợi ích cho tiền điện tử so với dầu mỏ.

Đại diện cho công nghệ tiên tiến, Bitcoin đang đạt được sức hút như một tài sản kỹ thuật số chuẩn mực toàn cầu, trong khi dầu mỏ đang được thay thế bằng quá trình khử cacbon và điện khí hóa.

NGUỒN CUNG HẠN CHẾ CỦA BITCOIN

Hơn nữa, báo cáo chỉ ra rằng theo thiết kế, Bitcoin là một tài sản có nguồn cung hạn chế. Trên thực tế, nó không có độ co giãn của cung. Điều này có nghĩa là bất kể nhu cầu, nguồn cung BTC về cơ bản sẽ không đổi. Đó không phải là trường hợp của dầu, vì các nhà sản xuất dầu sẽ tăng sản lượng khi giá tăng.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong không gian tiền điện tử đã dẫn đến việc tạo ra hơn 17.000 token riêng lẻ. Những token này ăn vào nhu cầu về Bitcoin, mà sự thống trị của nó hiện dưới 42%.

Ngược lại, vào tháng 3 năm 2021, tổng thị phần của Bitcoin trong vốn hóa thị trường tiền điện tử cao hơn 20%: 62,2%. Tuy nhiên, chỉ một số ít tài sản kỹ thuật số chiếm ưu thế. Khoảng một nửa con số này có thể là do sự gia tăng của Ethereum, từ 11% lên 18,8% trong cùng thời kỳ.

Ngoài Bitcoin và Ethereum, Bloomberg dự kiến ​​rằng thị phần của stablecoin cũng sẽ tiếp tục tăng do nhu cầu về tài sản ổn định gia tăng.

100.000 USD CHO BITCOIN?

Hãy ghi nhớ tất cả những điều trên, các nhà phân tích của Bloomberg đã vạch ra rằng “ngưỡng quan trọng tiếp theo của bitcoin có thể là 100.000 USD”. Điều đáng chú ý là họ đã dự đoán mức giá sáu chữ số trong vài năm nay. Tuy nhiên, tài sản vẫn chưa đạt đến mức đó.

Họ tin rằng sự cố thị trường gần đây nhất, khiến BTC bán phá giá hơn 10.000 USD trong vài ngày xuống mức thấp nhất trong sáu tháng dưới 33.000 USD, có thể đã kết thúc.

Bloomberg: Giá Bitcoin vẫn có thể đạt 100.000 USD
BTC / USD.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan