Bitcoin trở lại “lằn ranh đỏ”, cấu trúc tăng giá bị đe dọa

Bitcoin bất ngờ sụt giảm về dưới 36,000 USD chỉ sau một ngày phục hồi nhẹ trước động thái tăng lãi suất của FED. Hiện giá đang ở ngưỡng quan trọng quyết định dài hạn.

BITCOIN GIẢM TRỞ LẠI “LẰN RANH ĐỎ”

Phân tích kỹ thuật Bitcoin khung 3D với đường MA200 và trendline hỗ trợ đã được theo dõi suốt năm qua, chúng ta thấy như sau:

Bitcoin trở lại “lằn ranh đỏ”, cấu trúc tăng giá bị đe dọa
Phân tích kỹ thuật Bitcoin khung 3D. Nguồn: beincrypto.com

Trước đó, nhiều phân tích kỳ vọng mô hình nêm giảm trong khung 1D sẽ dự báo phục hồi, nhưng điều đó đã không xảy ra.

  • Vì sao gọi giá Bitcoin giảm trở lại “lằn ranh đỏ”? Vùng giá quanh 36,000 USD này là thấp hơn MA200 (3D) nhưng vẫn còn giữ tại trendline của cấu trúc tăng dài hạn. Nếu tuần này Bitcoin không để đóng nến ngày trên 38,000 USD thì một cơn panic sell có thể xảy ra, kéo theo một lượng thanh lý lớn.
  • Từ đó, một Death Cross sẽ được xác nhận và khả năng cao thị trường cần nhiều thời gian hơn để phục hồi. Trong một phân tích về kịch bản này, thì mô hình cờ giảm có thể khiến Bitcoin trở lại giai đoạn trước đại dịch.
Bitcoin trở lại “lằn ranh đỏ”, cấu trúc tăng giá bị đe dọa
Mô hình cờ giảm có thể khiến Bitcoin tìm về những đáy sâu hơn. Nguồn: beincrypto.com

Chúng ta cần quan sát giá đóng nến Bitcoin trong tuần này để đưa ra được cập nhật tốt hơn.

USD INDEX LẬP MỨC CAO MỚI TRONG 20 NĂM QUA

Dù rằng chỉ số on-chain có nhiều tích cực nhưng đứng trước áp lực quá lớn từ yếu tố vĩ mô, Bitcoin không thể chống lại xu hướng.

Bitcoin trở lại “lằn ranh đỏ”, cấu trúc tăng giá bị đe dọa
So sánh DXY và BTC. Nguồn: beincrypto.com

Đồng USD tăng mạnh trong bối cảnh FED tiếp tục chính sách thắt chặt tiền tệ, Bitcoin thể hiện mối tương quan ngược lại trong nhịp biến động vừa qua. Nhưng không dừng lại ở đó, quan sát DXY dưới góc nhìn kỹ thuật trong khung tháng, thì có thể năm 2022 này Bitcoin khó khởi sắc.

Bitcoin trở lại “lằn ranh đỏ”, cấu trúc tăng giá bị đe dọa
DXY và mô hình cờ tăng. Nguồn: beincrypto.com
  • Dòng tiền đang chảy về USD và kịch bản DXY như trên sẽ khiến cho thị trường Crypto còn tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Dự đoán mức 119 điểm cũng chính là dự đoán gần đây của nhiều nhà phân tích, như Peter Brandt.
  • Hiện DXY đã vượt ngưỡng kháng cự quan trọng và đạt mức cao nhất trong gần 20 năm qua. Trong mối tương quan nghịch, cờ tăng của DXY biến động đồng thời cờ giảm của BTC. Nhưng diễn biến của DXY trong khung giờ lớn hơn, thì Bitcoin sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và lâu dài hơn.

Trong 24h qua đã có hơn 400 triệu USD bị thanh lý và đa phần là các lệnh Long.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan