Bitcoin thu hẹp biên độ, chuẩn bị quyết định xu hướng mới

Quá trình sideway của Bitcoin trong hai tháng hai đã tạo nên 4 vùng giá có ý nghĩa riêng. Cho đến hiện tại, biên độ đã được thu hẹp, động thái này thường là sự chuẩn bị cho thời khắc quyết định xu hướng mới của thị trường.

MÔ HÌNH TAM GIÁC CÂN TRONG KHUNG 4H THỂ HIỆN SỰ LƯỠNG LỰ CỦA THỊ TRƯỜNG

Hôm nay, giá Bitcoin vẫn còn biến động bên trong mô hình tam giác cân đã được định hình trong tuần này.

Bitcoin thu hẹp biên độ, chuẩn bị quyết định xu hướng mới
Phân tích kỹ thuật Bitcoin khung 4h. Nguồn: beincrypto.com

Mô hình này thể hiện sự lưỡng lữ của cả bên mua và bên bán. Biên độ càng hẹp càng dễ xuất hiện những râu nến đột ngột, mà các traders thường gọi là mô hình giá Simpson. Cách biến động này khiến cho những traders sử dụng đòn bẩy dễ bị thanh lý.

  • Kịch bản dự đoán thường gặp của cách biến động bên trong tam giác cân, đó là giá sẽ duy trì biến động sao cho giá sẽ chạm trendline (hai cạnh tam giác) ít nhất ba lần. Thế nên, chúng ta có thể dự đoán giá sẽ phuc hồi trở lại trước mắt là vùng kháng cự 40,000 USD sau khi chạm 38,000 USD hôm nay. Sau đó, giá BTC có thể chạm đến 41,000 USD tương ứng với lần chạm thứ 3 của trendline chéo phía trên.
  • Tuy nhiên, kịch bản xấu là giá không thể giữ được hỗ trợ gần hiện tại (tức trendline dưới) và có thể tiến về đáy cũ ở vùng 34,000 USD (đường màu đỏ trong hình).

Như vậy, theo mô hình này, kỳ vọng vào một cú phục hồi ngắn có thể cho tỷ lệ R/R tốt hơn trong giao dịch ngắn. Gần đây, một số ví cá voi có những hoạt động rất tương ứng với đường giá.

MỘ XU HƯỚNG MỚI SẮP HÌNH THÀNH

Biến động giá thường trải qua ba bước lặp đi lặp lại: Xu hướng đột biến (tăng hoặc giảm) –> Điều chỉnh (giảm hoặc tăng) –> Sideway về vùng cân bằng. Có thể thấy điều đó qua lịch sử giá Bitcoin như sau:

Bitcoin thu hẹp biên độ, chuẩn bị quyết định xu hướng mới
Sự xuất hiện của mô hình tam giác cân trong khung giờ lớn (3D) của giá Bitcoin.

Trong quá khứ, một mô hình tam giác cân xuất hiện sẽ kéo theo sau đó là một xu hướng mới. (giảm như 2018, hoặc tăng như 2019, 2020). Có thể thấy giá Bitcoin những ngày qua đã bước vào giai đoạn thứ 3, tức đang biến động về vùng giá cân bằng cũng là vùng cho khối lượng cao nhất và giao dịch sôi động nhất.

Và những gì xảy ra trong khung giờ nhỏ (4h) có thể giúp chúng ta dự đoán sớm những gì có thể xảy ra trong khung giờ lớn hơn (3D).

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan