Bitcoin sẽ lập đáy khi tỷ lệ nguồn cung thua lỗ vượt quá 50%

Đa phần rồi sẽ lỗ. Đó không chỉ đúng đối với danh mục của các nhà đầu tư Crypto, nhưng nó cũng đúng với các chỉ số on-chain. Điều này được thể hiện cụ thể như sau.

TỶ LỆ NGUỒN CUNG BITCOIN CÓ LỜI DƯỚI 50% SẼ LÀ TÍN HIỆU DỰ BÁO ĐÁY TỐT

Dữ liệu quá khứ cho thấy tỷ lệ nguồn cung có lời chỉ còn 41% cũng là lúc Bitcoin tạo những mức đáy sâu nhất và tốt nhất cho một chu trình tăng giá mới.

Bitcoin sẽ lập đáy khi tỷ lệ nguồn cung thua lỗ vượt quá 50%
So sánh giá Bitcoin và tỷ lệ nguồn cung có lời. Nguồn: CryptoQuant.

Khi tỷ lệ lời chỉ 41% thì cũng có nghĩa tỷ lệ chịu lỗ đến 59%. Biểu đồ trên là mức trung bình 7 ngày, nên sẽ có những ngày tỷ lệ lời/lỗ này cách biệt lớn hơn.

  • Trong những lần tỷ lệ có lời giảm mạnh như thế cũng là những lần Bitcoin lập đáy ở 3,300 USD và 3,800 USD. Hiện tại, tỷ lệ nguồn cung đang lời vẫn đang trên 55%.
  • Nghĩa là chỉ cần một đợt sụt giảm nữa thôi thì tỷ lệ này sẽ trở thành vùng đáy của quá khứ. Điều khó ở đây là không thể dự đoán chính xác được khi đó giá BTC sẽ giảm về mức đáy nào.

Một phân tích gần đây cho thấy vùng giá giữa 30,000 – 20,000 USD không hẳn là vùng giá cho những mức đáy tốt trong dài hạn.

TÍN HIỆU CHO THẤY MỘT BỘ PHẬN CÁ VOI BẮT ĐẦU THIẾU KIÊN NHẪN

Quan sát những thực thể Bitcoin có số dư từ 1,000 BTC trở lên, sẽ nhận thấy số lượng này đang giảm trong tháng 5 này.

Bitcoin sẽ lập đáy khi tỷ lệ nguồn cung thua lỗ vượt quá 50%
Lượng thực thể có số dư trên 1,000 BTC. Nguồn: Glassnode.

Biểu đồ trên cho thấy:

  • Ngay cả khi Bitcoin giảm đến 60% từ đỉnh 69,000 USD về 30,000 USD đi nữa, những thực thể này vẫn không giảm. Nhưng khi Bitcoin sideway quanh 30,000 USD giai đoạn nửa cuối tháng 5 thì lượng thực thể cá voi này giảm mạnh.
  • Lần giảm mạnh gần đây nhất đó là lúc Bitcoin lần đầu vượt 60,000 USD hồi đầu năm 2021. Và giá Bitcoin cũng đã giảm 55% sau đó.

Nếu lần giảm thứ 2 này cũng thế thì có khả năng Bitcoin sẽ còn thêm một nhịp giảm từ đây. Tương ứng với đó, Bitcoin Dominance sẽ tăng đến 50% và nhiều Altcoin sẽ lập đáy mới. Và nguồn cung có lãi về còn 41% như phân tích trên. Hy vọng đó là sẽ “đáy”.

Luận điểm ở đây là, thị trường sẽ tạo đáy khi các cá voi nhỏ và các nhà đầu tư nhỏ lẻ bỏ cuộc.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan