Bitcoin phục hồi hơn 43K USD sau khi vẽ một “búa tăng giá”

Bitcoin (BTC) tăng trên 43.000 USD vào cuối ngày 28 tháng 2 trong một dấu hiệu mới của tâm lý mua trở lại sau đợt bán tháo tàn bạo vào tuần trước trên các thị trường rủi ro, bao gồm cả S&P 500.

Giá của BTC đã tăng hơn 15%, đạt 43.500 USD, một phần là do các nhà giao dịch phản ứng với sự phát triển đang diễn ra trong cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine. Khi làm như vậy, tiền điện tử đã nhanh chóng phá vỡ mối tương quan của nó với các chỉ số thị trường chứng khoán Hoa Kỳ để hoạt động giống như vàng trú ẩn an toàn.

Bitcoin phục hồi hơn 43K USD sau khi vẽ một “búa tăng giá”
Biểu đồ giá hàng ngày của BTC/USD so với XAU/USD và S&P 500.

XU HƯỚNG GIẢM CỦA BITCOIN ĐANG CẠN KIỆT – NHÀ PHÂN TÍCH

Johal Miles, một nhà phân tích thị trường độc lập, đã phát hiện ra “áp lực mua đáng kể” trên thị trường, đồng thời nói thêm rằng xu hướng giảm của nó có thể đang tiến tới cạn kiệt.

Miles đã nhấn mạnh các động thái thoái lui tăng gần đây của Bitcoin khi thử nghiệm các mức gần 34.000 USD dưới dạng hỗ trợ. Ví dụ: vào ngày 24 tháng 1 và ngày 24 tháng 2, giá của BTC đã hình thành một cây nến hình búa tăng giá trên biểu đồ hàng ngày của nó, gợi ý về một sự quay đầu trong xu hướng giảm đã được thiết lập.

Bitcoin phục hồi hơn 43K USD sau khi vẽ một “búa tăng giá”
Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày.

Những chiếc búa tăng giá tương tự đã xuất hiện vào năm ngoái vào tháng 5 và tháng 6, với mức đáy của chúng nằm dưới mức hỗ trợ quan trọng là 30.000 USD. Điều này được theo sau với sự đảo ngược giá mạnh mẽ trên thị trường Bitcoin với giá BTC đạt mức cao nhất là 69.000 USD vào tháng 11 năm 2021.

Ngoài ra, Miles lưu ý rằng tâm lý mua trong khu vực từ 28.500 USD đến 34.200 USD tương đối cao hơn so với khoảng 46.000 USD, một mức hỗ trợ mà Bitcoin đã phá vỡ vào tháng 1 năm 2022.

BTC TĂNG LÊN 64.000 USD?

Alexander Tkachenko, Giám đốc điều hành và người sáng lập VNX – một nền tảng phát hành token có trụ sở tại Luxembourg, đã nhấn mạnh tiềm năng phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin sau khi thị trường chứng khoán Mỹ chạm đáy, đồng thời nói thêm rằng giá của nó có thể đạt 64.000 USD dựa trên phương pháp của Wycoff.

Bitcoin phục hồi hơn 43K USD sau khi vẽ một “búa tăng giá”
Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày có mô hình Wycoff.

“Từ quan điểm toàn cầu, tất cả các dấu hiệu cho thấy Bitcoin đã bước vào giai đoạn tái tích lũy theo phương pháp luận của Wycoff”, ông nói và nói thêm:

Người ta có thể mong đợi một động thái hướng tới 64.000 USD và một xu hướng tăng hơn nữa trong trung hạn. Sự tăng trưởng tiềm năng về giá của Bitcoin sắp xảy ra như dự đoán, đặc biệt là dựa trên mối quan hệ chặt chẽ của BTC với thị trường chứng khoán chính thống hoặc truyền thống, S&P Index.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan