Bitcoin lao dốc do Nhóm thương nhân này gây ra

Theo dữ liệu được cung cấp bởi IntoTheBlock, một nhóm thương nhân nhất định chịu trách nhiệm về phần lớn áp lực bán trên thị trường tiền điện tử mặc dù đại diện cho một số ít người nắm giữ Bitcoin nói chung.

TRADER NGẮN HẠN

Như chỉ báo Balance by Time Held cho thấy, các địa chỉ nắm giữ Bitcoin trong vòng chưa đầy một tháng đã giảm nguồn cung gần 40% trong 30 ngày qua. Áp lực bán lớn đến từ nhóm có nhiều khả năng gắn liền với tâm lý trong ngành tiền điện tử nói chung.

Như dữ liệu lịch sử cho thấy, những người nắm giữ ngắn hạn thường chịu trách nhiệm về việc bắt đầu xu hướng giảm trong hầu hết mọi trường hợp trên thị trường. Lý do đằng sau đó là bản chất đầu cơ trong đầu tư của họ. Các trader ngắn hạn thường là các nhà đầu tư tư nhân “tham gia” vào thị trường trong giai đoạn mới nhất của chu kỳ tăng giá.

Trong trường hợp bán tháo gần đây nhất, phần lớn người bán trên thị trường đã nhập Bitcoin khi nó đang giao dịch ở mức xấp xỉ 50.000 USD. Khối lượng mua lớn có nhiều khả năng diễn ra trong thời gian Bitcoin phục hồi ngắn hạn từ 47.000 USD lên 50.000 USD vào cuối tháng 12 năm ngoái.

Việc bán tháo tự nó bắt đầu sau khi tiền điện tử giảm xuống dưới mục nhập của các trader nói trên. Khi phần lớn các lệnh cắt lỗ xảy ra, Bitcoin đã phải đối mặt với áp lực bán ra thậm chí còn lớn hơn khiến nó lao dốc xuống dưới mức 40.000 USD.

LÝ DO ĐẰNG SAU VIỆC BÁN HÀNG HOẢNG LOẠN

Trước đây đã đưa tin rằng lý do khiến phần lớn thị trường nhanh chóng chuyển từ tăng sang giảm là do sự thay đổi tâm lý trên thị trường tài chính toàn cầu do những thay đổi nghiêm ngặt trong chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 36,315 USD và mất hơn 3% trong 24 giờ qua.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan