Bitcoin kỳ vọng sẽ hoàn thành mô hình nêm giảm mở rộng

Những ý tưởng phân tích kỹ thuật Bitcoin mới được đưa ra xem xét trong bối cảnh giá Bitcoin đã phục hồi trên 38,000 USD ngày hôm nay. Mô hình nêm giảm mở rộng đang được kỳ vọng sẽ hoàn thiện trong thời gian tới.

KỲ VỌNG BITCOIN HOÀN THÀNH MÔ HÌNH NÊM GIẢM MỞ RỘNG, TIẾP CẬN 40,500 USD

Phân tích của @MattchengBtm ủng hộ động thái phục hồi ngày hôm nay của Bitcoin là bước đầu cho việc mô hình này được hoàn thành.

Bitcoin kỳ vọng sẽ hoàn thành mô hình nêm giảm mở rộng
Phân tích kỹ thuật Bitcoin dưới góc nhìn mô hình nêm giảm mở rộng.
  • Mô hình nêm giảm mở rộng thường xuất hiện trong một đợt điều chỉnh và thường đưa ra dự báo cho sự phục hồi kéo theo sau đó. Trong mô hình này, giá liên tục tạo mức thấp hơn nhưng biên độ phục hồi lần sau lớn hơn lần trước cho đến khi trendline bị phá vỡ.
  • Thời điểm bài viết, giá Bitcoin thậm chí đã được giao dịch trên 38,700 USD, tức là trendline đã bị phá vỡ. Từ đó, chúng ta có có cơ sở dự đoán khả năng Bitcoin sẽ tiếp cận vùng giá 40,500 USD trong thời gian tới rất nhanh.

Như vậy, sau khi chạm 40,500 USD thì mô hình này xem như hoàn thành vai trò dự báo của nó. Động thái này có thể kéo dài cho đến cuối tháng 2. Tuy vậy, mô hình trên không đủ sức để dự báo xa hơn trong tháng tới.

TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG ĐÃ TỪNG TỆ HƠN HIỆN TẠI, NHƯNG BITCOIN VẪN VƯỢT QUA

Quan sát của @TheCryptoLark đã so sánh giai đoạn hiện tại với giai đoạn giữa năm 2021 và anh cho rằng tình hình vẫn chưa phải là quá tệ nếu so với quá khứ.

Hồi giữa năm 2021, giá Bitcoin đã biến động dưới MA200 (ngày) trong vòng 82 ngày trước khi thực sự phục hồi. Trong khi giai đoạn hiện tại, Bitcoin chỉ mới biến động dưới MA200 (ngày) trong 56 ngày mà thôi. Nhận xét này dường như ngầm đưa ra một dự đoán rằng Bitcoin vẫn còn cả một tháng tới cho biến động phục hồi trên MA200.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan