Bitcoin Holders cần kiên nhẫn? Biểu đồ chu kỳ gợi ý câu trả lời

“Diamond Hand” là cách mà các nhà đầu tư gọi những người nắm giữ đồng coin kiên cường nhất cho đến khi nhìn thấy lợi nhuận khổng lồ. Nhưng thời gian vẫn là yếu tố khó đoán nhất trong đầu tư hay giao dịch.

BITCOIN HOLDERS CẦN KIÊN NHẪN ĐẾN KHI NÀO?

Lý thuyết chu kỳ Bitcoin dựa trên khoảng thời gian quá khứ mà Bitcoin đã từng tạo đáy và lập đỉnh. Nếu chấp nhận một sai số không đáng kể ở khung thời gian tuần, thì những tính toán sau rất đáng tham khảo để đưa ra câu trả lời tương đối cho câu hỏi trên.

Bitcoin Holders cần kiên nhẫn? Biểu đồ chu kỳ gợi ý câu trả lời
Đo đạc chu kỳ lập đỉnh và tạo đáy của giá Bitcoin trong gần 10 năm qua. Nguồn: beincrypto.com
  • Có thể thấy chu kỳ Bitcoin đi từ đỉnh cũ sang đỉnh mới mất khoảng 200 tuần, và còn được biết đến với tên gọi “chu kỳ 4 năm” của Bitcoin. Trong đó, Bitcoin mất khoảng 160 tuần để suy giảm từ đỉnh rồi trở lại chính đỉnh đó.
  • Và trong 160 tuần đó, Bitcoin cũng mất khoảng 55 tuần (hơn 1 năm) để tìm về đáy. Có một thước đo vùng đáy đã khá chính xác trong hơn 10 năm qua đó là đường trung bình động 200 tuần. Nếu không vì sự cố thiên nga đen COVID-19 thì giá đáy của Bitcoin năm 2020 đã không giảm sâu hơn MA200 như thế.

Logic thời gian trên gợi ý câu trả lời cho sự kiên nhẫn của Holders trong tương lai. Nghĩa là có thể phải đến quý 4/2022 này Bitcoin mới tìm về đáy trước khi phục hồi trở lại đỉnh cũ vào quý 4/2024.

Trong thời điểm hưng phấn nhất của thị trường hồi năm ngoái khi Bitcoin đạt 69,000 USD, nhiều phân tích cho rằng hãy quên chu kỳ 4 năm đi mà đón nhận siêu chu kỳ tăng trưởng chưa từng có!. Nhưng cho đến nay, những lý lẽ đó không còn nhắc lại nữa.

Có thể thấy, trong bất cứ giai đoạn nào, phe bò và gấu luôn có những lý do đối trọng để thị trường tìm về mức cân đối (như MA200).

NHÌN LẠI HIỆU SUẤT CỦA BITCOIN “HẬU HALVING”

Có thể nói, hậu Halving lần 3 này của Bitcoin đang cho hiệu suất kém nhất nếu sử dụng cùng chung thang đo 2020 với hai lần trước.

Bitcoin Holders cần kiên nhẫn? Biểu đồ chu kỳ gợi ý câu trả lời
Biểu diễn hiệu suất Bitcoin hậu Halving theo thang đo giá của năm 2020. Nguồn: HalvingTracker

Sau 720 ngày kể từ thời điểm Bitcoin Halving:

  • Nếu tính bằng với sức tăng trưởng của lần halving 1 thì đáng lý ra Bitcoin đã đạt 263,000 USD.
  • Nếu tính bằng với sức tăng trưởng của lần halving 2 thì đáng lý ra Bitcoin đã đạt 84,000 USD.

Nhưng hiện tại, Bitcoin chỉ đạt 38,500 USD. Những lần Halving sau sẽ cho hiệu suất tăng trưởng thấp hơn, nhưng với mức giá hiện tại thì có quá bất thường?

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan