Bitcoin hồi phục, nhà đầu tư tiền điện tử vẫn e ngại

Theo dữ liệu từ TradingView, trưa ngày 26/2, Bitcoin (BTC) tăng chạm mốc 39.400 USD. Mặc cho tình hình tại Ukraine chưa có hồi kết, Bitcoin đã hồi phục 14% kể từ thời điểm Tổng thống Putin tuyên bố tấn công quốc gia láng giềng.

Các đồng tiền nền tảng khác cũng ghi nhận “sắc xanh” sau thời gian ảm đạm. Ethereum (ETH), Binance (BNB), Solana (SOL) lần lượt tăng 20%, 16% và 20%, theo TradingView. Vốn hóa toàn thị trường quay trở lại mốc 1.760 tỷ USD. Thị trường đều quay lại các mức giá như trước khi xảy ra cuộc chiến tại Ukraine.

Bối cảnh tích cực tại thị trường chứng khoán Mỹ, đặc biệt là các chỉ số cổ phiếu công nghệ đã giúp Bitcoin nhận được lực đỡ. Chỉ số S&P500, tổng hợp 500 cổ phiếu Mỹ đã hồi 3,3% từ đáy hôm 24/2. Nasdaq 100, chỉ số 100 công ty công nghệ lớn tại Mỹ tăng trưởng ấn tượng 8,5%, tính đến trưa ngày 26/2, theo TradingView.

Bitcoin hồi phục, nhà đầu tư tiền điện tử vẫn e ngại
Thị trường tiền số ghi nhận sắc “xanh”.

Ngoài ra, theo nền tảng dữ liệu trên chuỗi (on-chain) CryptoQuant, tỷ lệ giữa khối lượng mua vào tiền số chênh lệch nhiều so với lượng bán ra, một chỉ số cho thấy các nhà đầu tư đã tự tin hơn.

Trong diễn biến mới nhất, cộng đồng tiền số đã quyên góp tiền tài trợ bằng BTC cho Ukraine. Lux Thiagarajah, trưởng bộ phận giao dịch tại BCB Group nhận định việc các quốc gia phương Tây chưa điều quân đến Ukraine và các khoản hỗ trợ bằng Bitcoin đang đem lại tín hiệu tích cực cho giới tiền số. Tuy vậy, ông Thiagarajah cho rằng “có thể vùng giá hiện tại chưa phải là đáy”.

Theo chuyên gia Edward Moya tại sàn giao dịch Oanda, sự kiện Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thực hiện phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ trong tuần tới là sự kiện đáng lưu tâm. Cuộc chiến tại Ukraine được CoinDesk đánh giá không có ảnh hưởng đến quyết định tăng lãi suất của FED.

Chỉ số tâm lý tham lam và sợ hãi (Fear and Greed) của Bitcoin vẫn nằm ở mốc 26, mức sợ hãi. Điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn thận trọng trong quyết định của mình.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan