Bitcoin giảm về dưới 40K USD nhưng không đáng lo vì lý do này

Các nhà phân tích kỹ thuật luôn tìm thấy lý do cho biến động giá hiện tại khá thuyết phục, hay thật sự đó chính là bản chất của biến động để dự đoán được những gì sắp diễn ra? Hôm nay, giá Bitcoin tiếp tục một ngày đỏ khi về dưới 40,000 USD. Nhưng dưới góc nhìn sau thì cũng không đáng lo ngại.

BITCOIN ĐANG BIẾN ĐỘNG GIỐNG HỆT NHƯ DOW JONES CÁCH ĐÂY HƠN 20 NĂM

Đây là phát hiện của @TechDev_52 khi quan sát biến động suy giảm những ngày gần đây của Bitcoin, và đặt trong bối cảnh của một chu kỳ tâm lý dài hơn.

Bitcoin giảm về dưới 40K USD nhưng không đáng lo vì lý do này
So sánh biến động giữa chỉ số Dow Jones và giá Bitcoin. Nguồn: @TechDev_52.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones là một chỉ số lâu đời, đường đi của nó đã trải qua nhiều chu kỳ tâm lý kinh điển của nhà đầu tư.

  • Có thể thấy từ RSI, cho đến MA100, MA200 và các lần đỉnh đáy của từng sóng đều khá giống nhau. Đợt suy giảm ngày hôm nay cũng chỉ là bước sụt giảm ngắn hạn và giá hiện tại chính là đáy cuối cùng. Có vẻ cách quan sát này giống với góc nhìn Wyckoff trong ngắn hạn.
  • Quan sát trên cho thấy hai đường giá trong hai giai đoạn dù cách nhau hơn 20 năm nhưng giống nhau đến 90%. 10% còn lại có lẽ phụ thuộc vào những ngày sắp tới giá Bitcoin sẽ biến động như thế nào.

Dù tâm lý thị trường đã chuyển thành sợ hãi và chán nản. Bên cạnh đó, nhiều Altcoin đã trở về gần với đáy cũ đầu năm. Nhưng quan sát trên ngầm dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng mạnh từ vùng giá 40,000 USD hiện tại.

LƯỢNG TRUY CẬP SÀN GIAO DỊCH TĂNG TRỞ LẠI

Tháng 3 vừa qua, lượng truy cập vào các sàn giao ngay và phái sinh có dấu hiệu tăng trở lại.

Bitcoin giảm về dưới 40K USD nhưng không đáng lo vì lý do này
Lượng truy cập vào các sàn giao dịch Crypto. Nguồn: TheBlock.

Có một điều thú vị nho nhỏ khi so sánh giá Bitcoin và lượng truy cập các sàn giao dịch. Đó là sự lệch pha.

  • Giá Bitcoin lập đỉnh thì tháng sau đó lượng truy cập mới thật sự lập đỉnh (thế nên nhiều người “đu đỉnh). Nhưng khi lượng truy cập tăng nhẹ từ đáy thì giá vẫn chưa tăng ngay, mà vẫn còn thêm một nhịp giảm vào tháng sau (thế nên nhiều người “bắt hụt đáy”).
  • Có thể nói giai đoạn tháng 3-4/2022 cũng tương đương với tháng 8-9/2021. Các nhà đầu tư và giao dịch nhỏ lẽ đã trở lại nhưng chưa đủ mạnh để vực dậy thị trường. Tuy nhiên sự trở lại của họ đã chớm dự báo cho đợt tăng mới.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan