Bitcoin đóng nến tuần 42K USD: Chỉ báo cho thấy điều gì?

Bitcoin (BTC) đang có những dấu hiệu trái ngược nhau trong các khung thời gian dài hạn và ngắn hạn, khiến cho hướng đi của xu hướng trở nên không rõ ràng.

Theo đó, Bitcoin đã giảm đáng kể trong tuần từ 4 đến 11 tháng 4, tạo ra một cây nến đỏ trong quá trình này. Giá đã giảm từ mức cao 47,200 USD xuống mức thấp nhất là 41,868 USD.

Bất chấp sự sụt giảm trên, BTC đã cố gắng duy trì trên khu vực 42,000 USD. Mức này liên tục đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ và kháng cự kể từ tháng 11 năm 2021.

Ngoài ra, chỉ báo MACD vẫn đang cho thấy dấu hiệu tăng giá vì nó đã tạo ra cây nến tăng thứ 4 liên tiếp (biểu tượng màu xanh lá cây).

Do đó, miễn là BTC không đóng nến dưới khu vực 42,000 USD, thì hành động giá giảm vừa qua chỉ là sự kiểm tra lại mức đột phá trước đó.

Tính từ mức cao nhất mọi thời đại đã lập được, đến nay giá BTC đã giảm 39%.

Bitcoin đóng nến tuần 42K USD: Chỉ báo cho thấy điều gì?

Cần lưu ý rằng ba cây nến tuần gần đây nhất đã gần tạo ra mô hình ngôi sao hôm (evening star), thường được coi là mô hình nến đảo chiều giảm giá. Thực tế là mô hình này có thể thay đổi trong khung thời gian hàng tuần, làm tăng tầm quan trọng của nó.

Mô hình evening star này sẽ được xác nhận nếu BTC đóng nến tuần dưới 41,262 USD (đường màu đỏ).

Bitcoin đóng nến tuần 42K USD: Chỉ báo cho thấy điều gì?

PHÂN TÍCH KHUNG THỜI GIAN HÀNG NGÀY

Biểu đồ hàng ngày cho thấy xu hướng giảm giá rõ ràng hơn.

Giá đã giảm xuống dưới vùng nằm ngang 45,000 USD, mức này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự từ ngày 8 tháng 2 cho đến khi đột phá vào ngày 7 tháng 3. Tuy nhiên, vì BTC đã phá vỡ bên dưới nó vào ngày 7 tháng 4, nên lần đột phá trước đó được coi là chỉ là một sự sai lệch.

MACD hàng ngày cũng đã giảm trong 11 ngày và gần như ở mức tiêu cực (biểu tượng màu đỏ). Đây là một dấu hiệu liên quan đến xu hướng giảm giá, đặc biệt nếu chỉ báo chuyển sang vùng tiêu cực.

Trong 70 ngày qua (được đánh dấu), chỉ báo RSI đã di chuyển tự do trên và dưới đường 50. Đây được coi là dấu hiệu của xu hướng trung lập. Do đó, RSI hiện không phải là một chỉ báo cho dự đoán chính xác về hướng của xu hướng hiện tại của BTC.

Mặc dù BTC đã đi theo đường hỗ trợ tăng dần kể từ tháng 1, nhưng độ dốc của nó không rõ ràng do sự hiện diện của các râu nến dài thấp hơn.

Nếu tính cả phần chân nến (gạch ngang), BTC sẽ có đường hỗ trợ ở gần khu vực 40,000 USD. Còn nếu tính từ các đáy gần nhất, đường hỗ trợ sẽ được tìm thấy tại vùng 37,000 USD.

Bitcoin đóng nến tuần 42K USD: Chỉ báo cho thấy điều gì?

BIẾN ĐỘNG BTC TRONG NGẮN HẠN

Biểu đồ sáu giờ cho thấy BTC đã phá vỡ từ một kênh song song giảm dần vào ngày 6 tháng 4 và xác nhận kênh này là mức kháng cự sau đó.

Giá sau đó tiếp tục đạt mức thấp tại 41,755 USD vào ngày 11 tháng 4 trước khi tăng trở lại.

Khi đo lường phần gần đây nhất của động thái đi lên, BTC đã bật lên ở mức hỗ trợ thoái lui 0.618 Fib. Chỉ báo MACD đang cho thấy một số dấu hiệu tăng nhẹ (mũi tên đen) nhưng không đủ để xác nhận sự đảo chiều.

Bitcoin đóng nến tuần 42K USD: Chỉ báo cho thấy điều gì?

Biểu đồ hai giờ cũng gợi ý rằng sự phục hồi của giá sẽ xuyên suốt. Lý do cho điều này là sự phân kỳ tăng cực kỳ rõ rệt đã phát triển trong RSI.

Nếu một đợt bật lên xảy ra, đường hỗ trợ của kênh ở mức 43,000 USD sẽ được kỳ vọng trở thành mức kháng cự một lần nữa.

Bitcoin đóng nến tuần 42K USD: Chỉ báo cho thấy điều gì?

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan