Bitcoin Dominance phục hồi trên 42% sau hơn một tháng

Nhìn lại cách mà dòng tiền trong thị trường biến động, có thể thấy niềm tin đang đổ vồn về đâu. Hiện tại, Bitcoin Dominance đã phục hồi trên 42% sau hơn một tháng. Sau đây là một vài quan sát và phân tích để bạn tham khảo.

DỰ ĐOÁN BITCOIN DOMINANCE SẼ TIẾP TỤC TĂNG, ALTCOIN CHƯA THỂ PHỤC HỒI

Quan sát biến động của Bitcoin Dominance (BTC.D), sẽ nhận thấy như sau:

Bitcoin Dominance phục hồi trên 42% sau hơn một tháng
Bitcoin Dominance phục hồi.
  • Nếu quan sát dưới dạng mô hình nến, có thể thấy nến BTC.D tháng 1/2022 có lực tăng rất dứt khoát mà mạnh mẽ. Với đà này, thì khả năng cao chưa giảm ngay được. Dòng tiền sẽ chảy về BTC nhất là ở các cặp Altcoin/BTC. Các cặp Altcoin/USDT cũng sẽ khó phục hồi.
  • Nếu quan sát hai ngày hôm nay, bạn sẽ nhận ra giá Bitcoin giảm hoặc tăng cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc BTC.D cứ tiếp tục tăng. Các nhà đầu tư Altcoin dường như đang hoảng sợ và cơ cấu lại danh mục của riêng mình. Bitcoin đang dần muốn khẳng định lại vị thế “ngôi vua” nhất là trong downtrend.

Nếu là một nhà đầu tư/lướt sóng Altcoin, thì có lẽ cần chờ tín hiệu suy giảm của Bitcoin Dominance trước khi quyết định phân bổ vốn.

VỐN HÓA ALTCOIN SẼ PHỤC HỒI, NHƯNG CHƯA PHẢI LÚC NÀY

Quan sát biểu đồ tổng vốn hóa Altcoin, có thể thấy vốn hóa đang biến động ở vùng hỗ trợ.

  • Quan sát thị trường, nhiều nhà đầu tư Altcoin đang chịu thua lỗ thậm chí thua lỗ đậm. Lý do là vì vốn hóa đã giảm 50% kể từ đỉnh. Nghĩa là ít nhất danh mục Altcoin của các nhà đầu tư cũng đã chia 2. Đối với các Altcoin LowCap hoặc MidCap thì có lẽ đã chia 3. Đối với một vài Altcoin ít tin tức và cập nhật thì đã trở về mức giá của trước uptrend 2020.
  • Điều này đẩy nhiều nhà đầu tư vào tình huống khó xử? Đó là phân vân chữa cắt lỗ hay hold. Nhiều nhà đầu tư trở thành Holder “bất đắc dĩ”.
Bitcoin Dominance phục hồi trên 42% sau hơn một tháng
Quan sát biểu đồ tổng vốn hóa Altcoin.
  • Theo biểu đồ trên, vốn hóa Altcoin đang ở vùng hỗ trợ. Tuy nhiên khả năng vùng hỗ trợ này sẽ chỉ làm chậm đà giảm. Cùng với việc BTC.D tiếp tục tăng thì trong khoảng 2 tháng tới vốn hóa Altcoin có thể chạm mức fibo tỷ lệ vàng tức vùng 670 tỷ USD rồi có sự phục hồi đáng kể.
  • Tương ứng với đó, biến động trở về mức trung bình (có thể xem như là giá trị hợp lý) được đánh dấu bằng thời điểm MACD Line chạm Signal Line trong chỉ báo MACD-H. Đây là lúc xem xét lướt sóng tận dụng sự phục hồi.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan