Bitcoin đang được bán với giá cao hơn 3K USD ở Ukraine

Tình hình phức tạp ở Ukraine đã đẩy các hoạt động liên quan đến tiền điện tử lên một mức cao hơn trong nước. Sau khi, trang twitter chính thức của Ukraine công khai kêu gọi quyên góp tiền điện tử.

LỆNH GIỚI HẠN RÚT TIỀN DƯỚI 100,000 HRYVNIAS

Theo dữ liệu từ các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước đã ghi nhận sự gia tăng đột biến về khối lượng giao dịch. Đồng thời, nhu cầu đối với các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin và Tether hơn cả hai loại tiền hợp pháp trong nước.

Bởi vì Ngân hàng Quốc gia Ukraine đã áp đặt giới hạn rút tiền mặt hàng ngày là 100,000 Hryvnias (3,350 USD). Lệnh trên được ban hành để kiểm soát dòng tiền mặt ra khỏi đất nước.

Tuy nhiên, động thái này đã trở thành chất xúc tác chính cho giao dịch tiền điện tử trong nước. Ngay sau tuyên bố vào ngày 24 tháng 2, sàn giao dịch tiền điện tử Kuna có trụ sở tại Ukraine đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng đột biến từ cặp giao dịch bằng đồng Hryvnia và đồng Ruble của Nga,

Theo dữ liệu từ Coingecko, khối lượng của nó tăng từ 1.4 triệu USD lên 4.8 triệu USD với hầu hết các cặp giao dịch ở Hryvnia (UAH). Đây là mức tăng cao nhất mà nền tảng này từng chứng kiến ​​kể từ tháng 5 năm 2021.

NHU CẦU VỀ BITCOIN, ETHEREUM VÀ TETHER TĂNG

Các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum và Tether cũng chứng kiến ​​nhu cầu gia tăng. Điều này luôn đẩy giá trị của chúng lên cao hơn so với trên toàn thế giới.

Tại một số thời điểm, BTC trên Kuna được giao dịch với giá cao tới 42,106 USD. Mức giá này cao hơn 3 nghìn USD so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Tether cũng được trao tay với giá cao tới 1.08 đô la, trong khi giá trung bình của nó trên các sàn giao dịch khác là 0.99 – 1 USD.

Dữ liệu từ Localbitcoins.com cũng cho thấy Bitcoin đã được bán với giá cao tới 43,480 USD cho mỗi đồng xu ở Ukraine. Điều này cho thấy nhu cầu về tiền điện tử ngày càng tăng trong nước. Trong khi đó, đồng nội tệ giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Theo người sáng lập Kuna Exchange, Michael Chobanian, nói rằng “phần lớn mọi người không có gì khác để lựa chọn ngoài tiền điện tử. Mọi người có tiền mặt và họ muốn mua tiền điện tử, nhưng nguồn cung rất hạn chế vào lúc này ”. Tuyên bố này hoàn toàn đúng vì một số người Ukraine đã tiết lộ cách thức nắm giữ tiền điện tử của họ đã được giải cứu trong thời điểm họ cần.

Nhìn chung, Ukraine là một trong số ít quốc gia chấp nhận tiền điện tử nên dễ dàng trong công tác quyên góp. Chính phủ gần đây đã hợp pháp hóa tiền điện tử như một phần trong kế hoạch cung cấp cho các nhà đầu tư và doanh nghiệp quyền truy cập vào tài sản kỹ thuật số.

Sau cuộc xâm lược, một số tổ chức phi chính phủ và các nhóm tình nguyện ở Ukraine cũng đã nhận được tiền tài trợ từ tiền điện tử. Chính phủ đã tweet rằng họ hiện chấp nhận đóng góp tiền điện tử vì lý do của nó.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan