Bitcoin đã đi được một nửa chặng đường kể từ khi halving

Bitcoin đã vượt qua nửa chặng đường của đợt halving thứ ba, điều mà cộng đồng coi là một dấu hiệu tăng giá cho giá của nó vì tỷ lệ phát hành giảm 50%.

ÍT HƠN 105.000 KHỐI TRƯỚC KHI HALVING TIẾP THEO

Sau khi khối 735.000 được khai thác vào thứ Năm bởi Poolin, kiếm được 0,16215354 BTC (6,402,45 USD) phí, Bitcoin chính thức bước vào nửa sau của chu kỳ halving thứ ba. Cái này – giống như bất kỳ cái nào khác trong quá khứ hoặc tương lai – có 210.000 khối có sẵn để khai thác và một nửa trong số đó, 105.000 khối, đã được khai thác kể từ ngày 11 tháng 5 năm 2020.

Sau đợt halving tiếp theo, hiện đang được lên kế hoạch diễn ra vào quý 2 năm 2024, tỷ lệ nguồn cung của Bitcoin sẽ giảm 50%, có khả năng gây ra một “cú sốc nguồn cung” khác. Hiện tại, khoảng 90% trong số 21 triệu BTC đã được khai thác và ít hơn 7% tổng nguồn cung sẽ có sẵn khi mạng lưới bắt đầu chu kỳ halving trong tới hai năm.

Một yếu tố đáng chú ý khác là tỷ lệ băm khai thác đạt ATH ở mức 249,1 exahashes mỗi giây (EH/s) vào thứ Tư. Kể từ đó, chỉ số này có xu hướng giảm khi tình trạng bán tháo tiền điện tử ngày càng sâu rộng. Tỷ lệ băm cao hơn cho thấy sức mạnh tính toán mạnh mẽ hơn. Như vậy, bản thân mạng đã trở nên an toàn hơn.

TÁC ĐỘNG GIÁ

Theo hệ thống của Bitcoin, đợt halving tiếp theo – được thiết kế để giảm một nửa số phần thưởng của mỗi khối – sẽ diễn ra sau hai năm. Những người khai thác bitcoin nhận được BTC để xác thực các giao dịch trên chuỗi do đó sẽ chỉ kiếm được 3,125 BTC cho mỗi khối mà họ khai thác.

Bằng cách nghiên cứu lịch sử của Bitcoin, các nhà phân tích thường đồng ý rằng hành động tăng giá dữ dội thường xảy ra sau mỗi lần halving. Sau sự kiện muộn nhất vào tháng 5 năm 2020, tiền điện tử chính đã sớm bước vào thị trường tăng giá kéo dài nhiều tháng, phá vỡ ATH được thiết lập vào năm 2017 và sau đó đạt mức giá 60.000 USD trong nhiều lần vào năm ngoái.

Việc halving thường được hiểu là một tín hiệu giá tăng vì cái gọi là “cú sốc nguồn cung” có thể đẩy tài sản lên cao hơn nhiều so với trước đây do lượng tiền phát hành mới giảm.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan