Bitcoin đã chính thức phá vỡ cấu trúc tăng giá của một năm qua

Bitcoin khởi đầu tuần thứ hai tháng 5 mà vẫn chưa thể hiện dấu hiệu tích cực nào. Việc giảm từ từ trong tuần qua đã khiến cho cấu trúc tăng giá suốt 12 tháng đã bị phá vỡ.

SỰ LO SỢ SẼ KÉO DÀI VÀ CƠ HỘI NGÀY CÀNG GẦN

Nỗi sợ hãi của thị trường hiện tại được Crypto Fear & Greed Index chấm ở thang điểm 11, tức là tương đương với đợt giảm của hồi tháng 1/2022.

Bitcoin đã chính thức phá vỡ cấu trúc tăng giá của một năm qua
Phân tích kỹ thuật Bitcoin với MA50 và MA200. Nguồn: beincrypto.com

Bitcoin đã chính thức bước qua “lằn ranh đỏ” của thị trường, hầu hết các phân tích và quan điểm dự đoán đang đưa ra viễn cảnh tiêu cực cho cả năm 2022.

  • Trendline giữ kênh tăng giá được hình thành từ tháng 5/2021 cho đến nay đã chính thức bị phá vỡ. Song song với đó, đường MA200 của khung 3D cũng đã bị phá vỡ, retest và giảm sâu hơn đúng như hành vi phá vỡ kinh điển theo lý thuyết phân tích kỹ thuật.
  • MA50 và MA200 lần gần đây nhất tạo nên một giao cắt tử thần (death cross) là hồi bắt đầu downtrend năm 2018. Và chúng ta đang tiến rất gần đến một giao cắt như thế.
Bitcoin đã chính thức phá vỡ cấu trúc tăng giá của một năm qua
Giao cắt tử thần hồi 2018 đã khởi động mùa đông crypto. Nguồn: beincrypto.com

Sự lo sợ một khi đạt đến vùng 10 điểm (theo Crypto Fear & Greed Index) thì thường sẽ kéo dài thêm một thời gian. Tuy nhiên, ở góc nhìn khác nó mở ra cơ hội. Nếu Death Cross được xác nhận vẫn còn cơ hội phục hồi trở lại MA200. Nhưng “mùa đông crypto” đã chính thức bắt đầu.

TETHER DOMINANCE GIỮ VỮNG TRÊN 5%

Tether Dominance giữ vững trên 5% trở thành yếu tố khó dự đoán, vì sao?

Bitcoin đã chính thức phá vỡ cấu trúc tăng giá của một năm qua
Phân tích biến động của Tether Dominance (USDT.D). Nguồn: beincrypto.com

Tại vùng đáy của hồi tháng 5/2021 (chỉ số sợ hãi lúc đó cũng đạt 10 điểm), USDT.D đạt 5% nhưng nhanh chóng giảm dưới 5%. Nghĩa là lượng stablecoin đứng ngoài nhanh chóng chảy vào các cặp /USDT để mua chứ không nhãn rỗi. Nhưng lần này hoàn toàn khác, USDT.D giữ ổn định trên 5%. Dữ liệu on-chain của Bitcoin cũng cho thấy các Holders non trẻ đang mất kiên nhẫn. Sự mất kiên nhẫn này sẽ sớm lây lan sang các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Và vì USDT.D chưa từng vượt và giữ trên 5% trong lịch sử, nên rất khó để đoán điều gì tiếp theo sẽ xảy ra, nhất là lúc “mùa đông crypto” đến gần.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan