Bitcoin có thể test lại 43K USD trước khi tăng lên 49K USD

Đó là quan điểm của @crypto_div trong chia sẻ mới đây nhất của anh, dựa trên dự đoán về mô hình giá nêm giảm mở rộng. Bên cạnh đó, tỷ lệ giao dịch “cá voi” cũng vừa vượt mức 90%.

DỰ ĐOÁN BITCOIN BIẾN ĐỘNG THEO MÔ HÌNH NÊM GIẢM MỞ RỘNG

Quan sát biến động giá Bitcoin trên sàn Coinbase, @crypto_div nhận thấy khung 4h giá Bitcoin liên tục tạo đỉnh thấp dần (lower high) và đáy thấp dần (lower low). Từ đó, phân tích của anh dẫn đến ý tưởng về mô hình nêm giảm mở rộng.

Bitcoin có thể test lại 43K USD trước khi tăng lên 49K USD
Dự đoán giá Bitcoin của @crypto_div.

Dự đoán này nhất quán với rất nhiều phân tích cho rằng Bitcoin đang bước vào giao đoạn tích lũy quanh 43,000 ~ 49,000 trước khi bắt đầu một đợt tăng giá mới trong năm 2022. Theo phân tích kỹ thuật, thông thường khởi đầu cho một đợt tăng như vậy sẽ là một mô hình đảo chiều. Và mô hình đó có thể sẽ là nêm giảm mở rộng.

Nếu quan sát kỹ hơn, có thể thấy dự đoán này đưa ra khoảng thời gian dự tính cho biến động giảm về 43,000 USD rồi phục hồi lại 49,000 USD là từ đây cho đến giữa tháng 1/2022.

Bên cạnh đó, cũng rất có thể sự suy giảm trước mắt để test lại 43,000 USD sẽ khiến rất nhiều lệnh Long bị thanh lý.

TỶ LỆ CÁ VOI TRÊN SÀN VƯỢT MỨC 90% LÀ TÍN HIỆU CẦN CẨN TRỌNG

Các tay chơi lớn đang nạp Bitcoin lên các sàn ngày càng nhiều trong khi Bitcoin vẫn chưa có động thái phục hồi đáng kể.

Bitcoin có thể test lại 43K USD trước khi tăng lên 49K USD
Quan sát biến động của Exchange Whale Ratio.
  • Exchange Whale Ratio đạt 90% có nghĩa là 90% lượng Bitcoin nạp lên sàn là thuộc về top 10 inflow transactions. Đôi khi các nhà phân tích chỉ quan tâm tỷ lệ inflow và outflow, nhưng mật độ bên trong tỷ lệ này cũng quan trọng không kém.
  • Lần gần đây khi tỷ lệ này vượt 90%, lúc đó Ki Young Ju – CEO của CryptoQuant – đã cảnh báo một đợt bán tháo và ngay sau đó Bitcoin đã giảm mạnh từ 56,000 USD về 42,000 USD. Hôm nay, tín hiệu này lại xuất hiện một lần nữa, điều đó rất đáng để các nhà giao dịch cẩn trọng.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan