Bitcoin cho thấy nó vẫn rất yên tâm để nhìn về phía trước

Theo Zycrypto, Bitcoin đã cho thấy triển vọng rằng nó vẫn rất yên tâm để nhìn về phía trước. Trong dữ liệu mới xuất hiện gần đây, những người ủng hộ nêu bật xu hướng tăng của chuyển động thị trường hiện tại của Bitcoin, phần lớn đóng thành 4 mẫu sóng được ghi lại trong mọi chu kỳ thị trường.

Nhà phân tích tiền điện tử với bút danh trên Twitter “@BTCFuel”, giải thích rằng trong những năm qua, Bitcoin đã trải qua mô hình 4 sóng trong suốt chu kỳ tăng giá của nó.

Bitcoin có mô hình 4 sóng xảy ra mỗi chu kỳ. 4 làn sóng này là sóng nhu cầu và xảy ra khi có nhiều tiền chảy vào Bitcoin trong một khung thời gian ngắn. 4 sóng có thể nhìn thấy rõ ràng trong chỉ báo Realize Cap HODL Waves.

Bitcoin cho thấy nó vẫn rất yên tâm để nhìn về phía trước
Biểu đồ của @BTCFuel

Hình ảnh trên phản ánh rằng kể từ khoảng năm 2011, mô hình 4 sóng đã được lặp lại khoảng ba lần. Thị trường đã trải qua giai đoạn cất cánh, bán tháo đầu tiên, đỉnh giả và đỉnh chu kỳ trong những chu kỳ này.

Thời gian của các chu kỳ cũng khác nhau qua các năm và có xu hướng dài hơn. Ví dụ, chu kỳ đầu tiên kéo dài khoảng một năm từ năm 2011 đến năm 2012, trong khi những chu kỳ tiếp theo kéo dài khoảng hai và sau đó là ba năm. Hiện tại, thị trường đang chỉ ra rằng chu kỳ bốn sóng sẽ có thời gian dài hơn các chu kỳ trước.

Dựa vào điều này, nhà phân tích đang suy đoán rằng chu kỳ hiện tại có thể kéo dài hơn những chu kỳ khác. Dữ liệu cho thấy rằng chu kỳ hiện tại bắt đầu vào năm 2019 và đã trải qua giai đoạn cất cánh và bán tháo đầu tiên. Nhà phân tích kỳ vọng rằng thị trường hiện đã sẵn sàng để bước vào làn sóng đỉnh giả và có thể sẽ kết thúc chu kỳ với một đỉnh vào năm 2023. Các làn sóng còn lại cũng sẽ mang lại giá từ 100.000 đến 220.000 USD.

TÂM LÝ THỊ TRƯỜNG BITCOIN CHỦ YẾU LÀ TĂNG, NHƯNG CÓ MỘT ĐIỂM XẤU

Phân tích đã được Michaël van de Poppe đồng ý. Nhà phân tích tiền điện tử người Hà Lan khẳng định rằng phân tích có ý nghĩa, lưu ý rằng chu kỳ hiện tại sẽ đưa giá Bitcoin lên cao hơn và sẽ kéo dài hơn những chu kỳ khác.

Bằng cách dự đoán rằng thị trường sẽ bước vào giai đoạn thứ ba trong năm nay với đỉnh giả, phân tích cũng phù hợp với kỳ vọng của rất nhiều nhà quan sát thị trường tiền điện tử nổi tiếng, những người dự đoán rằng Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD vào năm 2022.

Tuy nhiên, nó cũng có thể xảy ra rằng thị trường vẫn ở giai đoạn hai với một đợt bán tháo, xác thực tâm lý giảm giá đối với Bitcoin. Một con gấu Bitcoin đáng chú ý là nhà phân tích có biệt danh @CryptoWhale, người tiếp tục khẳng định rằng Bitcoin sẽ giảm xuống 10.000 USD trong năm nay.

Bitcoin hiện đang được giao dịch ở mức khoảng 42.000 USD, tăng 0,93% trong ngày và giảm 5% trong 7 ngày qua.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan