Bitcoin cần đóng nến tuần trên 43K USD để sẵn sàng phục hồi

Bitcoin vẫn chưa thể hiện một dấu hiệu phục hồi nào kể từ khi sụt giảm xuống dưới 42,000 USD. Sau đây là một vài phân tích kỹ thuật Bitcoin và nhận định trong tuần này.

ĐÓNG NẾN TUẦN NÀY TRÊN 43,000 USD LÀ ĐIỀU KIỆN QUAN TRỌNG CHO SỰ PHỤC HỒI

Đó là quan sát và nhận định của @rektcapital khi quan sát tình hình biến động giá Bitcoin hiện tại.

Bitcoin cần đóng nến tuần trên 43K USD để sẵn sàng phục hồi
Phân tích kỹ thuật biểu đồ nến giá Bitcoin.
  • Quan sát và phân tích này dựa trên biến động từng xảy ra trong quá khứ. Hãy quan sát hai nến tuần của hồi tháng 9-10/2021, bạn sẽ nhận ra BTC đã từng sụt giảm rất sâu về 39,000 USD nhưng cả hai nến tuần đều đóng nến trên 43,000 USD. Và động thái đó khởi động cho một ATH mới.
  • Lần này, nếu lịch sử biến động giá lặp lại, thì không ngoại trừ khả năng một lần nữa BTC sụt về 38,000 – 39,000 USD. Và điều kiện đầu tiên cho sự phục hồi trong tương lai là đóng nến trên 43,000 USD. Theo mô típ này, thậm chí tuần sau BTC vẫn chưa phục hồi ngay, nhưng kéo dài cho đến cuối tháng 1.

Riêng @rektcapital dự đoán tuần này BTC có thể về sâu hơn dưới 40,000 USD (vùng hỗ trợ màu đỏ) nhưng nến tuần tới sẽ là một nến xanh.

RSI KHUNG NGÀY ĐÃ ĐẾN CÙNG QUÁ BÁN

Phân tích kỹ thuật Bitcoin bằng RSI khung 1D cho thấy chỉ báo này đã chạm vùng quá bán.

Bitcoin cần đóng nến tuần trên 43K USD để sẵn sàng phục hồi
Phân tích kỹ thuật Bitcoin theo RSI.
  • Trong hai năm qua, đã có 3 lần RSI (chu kỳ 14) khung 1D dưới 30. Và cả ba lần này đều đánh dấu 3 đáy lớn của giá Bitcoin trong suốt một chu trình tăng lớn. Hiện tại, tín hiệu RSI này một lần nữa vừa chạm dưới 30.
  • Tuy nhiên, mỗi lần đều cho một phản ứng giá khác nhau. Dường như RSI xuống càng sâu thì biên độ bật tăng càng mạnh mẽ. Theo kịch bản quá khứ, có thể đưa ra dự đoán cho hiện tại như sau. Giá BTC có thể side trên 38,000 USD một thời gian và phục hồi trở lại.

TÂM LÝ SỢ HÃI LẦN ĐẦU TRỞ LẠI NGƯỠNG THẤP NHẤT CỦA NĂM 2021

Biến động của chỉ số tham lam và sợ hãi gợi ý giá BTC đang ở vùng hỗ trợ tốt.

Bitcoin cần đóng nến tuần trên 43K USD để sẵn sàng phục hồi
Biến động của chỉ số sợ hãi và tham lam.
  • Ngoài tín hiệu từ phân tích kỹ thuật Bitcoin, thị trường cũng ghi nhận chỉ số tham lam sợ hại lần trở lại mức thấp nhất của năm 2021, mức 10 điểm. Đây là vùng gợi ý cho tín hiệu phục hồi của Bitcoin.
  • Tuy nhiên, lần trước khi trở về mức này, BTC không phục hồi ngay, tâm lý sợ hãi cực độ liên tục duy trì trong một tháng trước khi phục hồi.

Từ đó, dù nhận nhiều tín hiệu tích cực cho thấy đây là vùng phục hồi, nhưng có lẽ nhà đầu tư cần dè chừng những đợt panic xảy ra khi thị trường vẫn chưa thật sự thoát khỏi nỗi sợ hãi.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan