Bitcoin cần đóng nến tháng 4 trên đường EMA20 của khung tháng

Mức giá tương ứng EMA20 của Bitcoin trong khung tháng là vùng 38,700 USD. Đường trung bình động này đóng vai trò thế nào trong sự tăng trưởng giá Bitcoin, mời bạn tham khảo qua bài viết sau.

EMA20 TRONG KHUNG THÁNG LÀ MỘT CHỈ BÁO TỐT CHO DÀI HẠN

Có thể nói, Bitcoin ngày càng tiến sát “ranh giới” cho mùa đông Crypto. Một tin tức xấu lúc này có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến giá Bitcoin trong dài hạn. Hiện tại, các holders có thể vẫn chưa nản lòng, nhưng sẽ ra sao khi họ cứ ngày càng nhìn thấy Bitcoin tạo mức thấp hơn.

Bitcoin cần đóng nến tháng 4 trên đường EMA20 của khung tháng
Phân tích kỹ thuật BItcoin trong khung tháng. Nguồn: beincrypto.com

Trong lịch sử giá Bitcoin, bất kể khi nào giá vượt xa EMA20 đều là một sự thái quá, và tất cả những lần điều chỉnh lớn rồi sẽ tìm về lại EMA20. Không chỉ 2018 hay 2021, 2022, mà trước đó năm 2014 thì EMA20 cũng đóng vai trò hỗ trợ cho những lần điều chỉnh lớn đó.

  • Ngoại trừ trường hợp đặc biệt năm 2020, đà tăng của Bitcoin bị gãy đột ngột do biến cố thiên nga đen. Thì trong phần lớn thời gian, nhà đầu tư nên để ý đến đường trung bình đặc biệt trong khung tháng này như một ranh giới nguy hiểm.
  • Quý1/2022, giá Bitcoin dù điều chỉnh sâu vẫn rút râu nến tháng và đóng nến trên EMA20. Hiện nay, giá đã trở lại vùng này như là một hỗ trợ tốt và cuối cùng.

Vì EMA là đường trung bình động, nên giá của EMA20 cũng không cố định. Nhưng nó sẽ nằm đâu đó quanh vùng 38,700 USD. Quan sát này cũng trùng khớp với trendline hỗ trợ dài hạn.

LƯỜNG TRƯỚC TÌNH HUỐNG XẤU NHẤT CHO BITCOIN

Câu hỏi nên cân nhắc là nếu EMA20 bị phá vỡ thì giá có thể về đến tận đâu? EMA55 là một vùng đáng xem xét.

Bitcoin cần đóng nến tháng 4 trên đường EMA20 của khung tháng
Phân tích kỹ thuật BItcoin trong khung tháng. Nguồn: beincrypto.com
  • Quá khứ cho thấy, vùng sâu nhất đóng vai trò là hỗ trợ dài hạn tiếp theo trong trường hợp xấu là EMA55. Hiện tại, EMA55 đang ở khoảng 20,000 ~ 24,000 USD. Đây cũng là vùng hỗ trợ tương đương theo kịch bản mô hình cờ giảm của Bitcoin.
  • Nhiều phân tích cho rằng tình huống dump sâu như thế khó xảy ra trừ khi xuất hiện một tin tức/biến cố nào đó mang tính “thiên nga đen” như đại dịch năm 2020. Trong khi, làn sóng tích lũy từ các quỹ đầu tư lớn vẫn chưa dừng lại và lượng Bitcoin trên sàn vẫn liên tục lập mức thấp mới.
5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan