Bitcoin cần 9 tháng phân phối và 2 năm tích lũy trước khi phá đỉnh

Những dự đoán Bitcoin lập ATH mới trong năm nay dường như khá tham vọng và chủ quan, khi Điểm xu hướng tích lũy (Accumulation Trend Score) đang chỉ ra điều ngược lại.

DOWNTREND THƯỜNG KÉO DÀI HƠN UPTREND HAY VÌ HOLDERS QUÁ NÔN NÓNG?

Bitcoin phá đỉnh cũ là mục tiêu mà rất nhiều nhà đầu tư mong chờ. Nhưng chỉ số on-chain này đòi hỏi sự kiên nhẫn.

Bitcoin cần 9 tháng phân phối và 2 năm tích lũy trước khi phá đỉnh
Điểm xu hướng tích lũy. Nguồn: Glassnode/ @Blockwise_

Accumulation Trend Score là chỉ số được đo lường trong khoảng từ 0 đến 1, thể hiện tương ứng với màu sắc vàng sáng chuyển dần thành tím đậm. Điểm số trên thể hiện kích thước của những thực thể đang tích lũy/phân phối. Số dư của những thực thể có sự thay đổi càng lớn thì có trọng số càng lớn trong công thức tính.

Chỉ số này càng gần 1, màu càng ngã về tím đậm thì sự tích lũy càng mạnh mẽ. Và khi chỉ số càng gần 0, màu càng sáng thì sự phân phối càng mạnh mẽ.

  • Hãy để ý trong hình trên, giai đoạn uptrend mạnh mẽ nhất chính là giai đoạn mà đường giá tương ứng với màu tím đậm trong thời gian dài liên tục. Còn giai đoạn downtrend (phân phối + tái tích lũy) sẽ tương ứng với vàng liên tục và xen kẽ tím đậm.
  • Như vậy, quá khứ cho thấy một chu kỳ để trở lại đỉnh sẽ bao gồm 9 tháng phân phối và đến 2 năm tích lũy. Điều đó có nghĩa sự suy giảm và phục hồi thường kéo dài đến gần 3 năm.

Rõ ràng, quá trình downtrend và phục hồi dài hơn quá trình uptrend. Đó cũng là lý do mà holders nào kiên nhẫn mới thật sự tìm thấy lợi nhuận.

HIỆN TẠI, BITCOIN ĐÃ ĐI ĐƯỢC MỘT NỬA CHẶNG ĐƯỜNG TRƯỚC KHI LẬP ATH MỚI!

Câu hỏi quan trọng lúc này là Bitcoin đang tương ứng với giai đoạn nào trong quá trình 9 tháng phân phối và 2 năm tích lũy như nêu trên? @Blockwise_ đã mạnh dạn trả lời câu hỏi đó như sau:

Bitcoin cần 9 tháng phân phối và 2 năm tích lũy trước khi phá đỉnh
Điểm xu hướng tích lũy. Nguồn: Glassnode/ @Blockwise_
  • Phân tích trên cho rằng, Bitcoin đã hoàn thành 9 tháng phân phối từ tháng 1/2021 đến hết tháng 10/2021. Đây cũng là khoảng thời gian mà Bitcoin lập ATH mới lần đầu tiên ở 65,000 USD.
  • Và kể từ tháng 11/2021 cho đến nay, Bitcoin đang trải qua 6 tháng tích lũy mạnh mẽ đầu tiên với sự tham gia rất mạnh mẽ của những quỹ lớn như Terra, MicroStrategy…

Tuy nhiên, nếu theo logic trên thì holders cần phải chờ thêm đến thêm 18 tháng nữa để hoàn thành chu kỳ 2 năm tích lũy. Điều này ngầm ý đến cuối năm 2023 đầu năm 2024 thì Bitcoin mới phá đỉnh và lập ATH mới. Có lẽ holders nào cũng mong muốn một kịch bản nhanh chóng hơn thế.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan