Bitcoin bám sát cảm xúc Justin Mamis, dự đoán giá sẽ phục hồi

Những suy giảm gần đây của Bitcoin vẫn chưa ra khỏi chu kỳ cảm xúc kinh điển của Justin Mamis. Dựa trên mô típ chu kỳ cảm xúc này, có thể đưa ra dự đoán đường giá sắp tới cho Bitcoin như sau.

BITCOIN ĐANG TRONG TÌNH TRẠNG BỊ CHÁN BỎ

Trong bài viết trước, chúng tôi đã trình bày lý thuyết về chu kỳ cảm xúc Justin Mamis với những cột mốc tâm lý quan trọng.

Bitcoin bám sát cảm xúc Justin Mamis, dự đoán giá sẽ phục hồi
Justin Mamis Sentiment Cycle.

Nhưng khi đó, cách mà phân tích áp lên chu kỳ này có phần chưa chuẩn xác so với hiện nay, khi mà đường giá Bitcoin đã gợi mở nhiều thông tin biến động hơn.

Bitcoin bám sát cảm xúc Justin Mamis, dự đoán giá sẽ phục hồi
Giá Bitcoin cập nhật theo chu kỳ cảm xúc Justin Mamis. Nguồn: @Pladizow

Hình trên là giá Bitcoin cập nhật lại theo chu kỳ cảm xúc này. Trong đó:

  • Giai đoạn giá Bitcoin phục hồi lên 48,000 USD hồi cuối tháng 3 chính là “Wall of worry”. Đây là giai đoạn phục hồi trong sự lo lắng và nghi ngờ.
  • Giai đoạn giá Bitcoin suy giảm cho đến hiện tại ở vùng dưới 40,000 USD có nghĩa Bitcoin đã rơi vào cảm xúc “Aversion”, nghĩa là đối diện với sự ác cảm và chán bỏ của số đông.

Nếu bạn quan sát tâm lý của những traders và nhà đầu tư hiện tại, việc Bitcoin cứ liên tục trở lại đáy khiến cho họ gần như chán nản và mất dần hy vọng. Những lo sợ về mốc thấp mới (như 20,000 USD thậm chí 10,000 USD) khiến tạo tâm lý ác cảm.

Tuy nhiên, cách cập nhật chu kỳ trên vào giá Bitcoin cũng ngầm mở ra dự đoán về sự phục hồi đến sự chối bỏ (tức “Denial”) trong những ngày tới.

TRONG MỐI TƯƠNG QUAN VỚI DXY SẼ RA SAO?

Gần đây, USD Index trở thành tâm điểm chi phối nhiều thị trường. Nếu đặt chu kỳ cảm xúc trên của Bitcoin trong mối tương quan với USD Index (DXY) thì có hợp lý không?

Bitcoin bám sát cảm xúc Justin Mamis, dự đoán giá sẽ phục hồi
Biến động của USD Index (DXY) trong khung tháng. Nguồn: beincrypto.com

Chu kỳ Justin Mamis dự đoán Bitcoin phục hồi trong sự chối bỏ trong 2 tháng tới sẽ phù hợp với kịch bản DXY điều chỉnh trong ngắn hạn. Dù sao đi nữa, DXY cũng đã chạm kháng cự quan trọng của gần 10 năm qua, các chỉ báo đã quá bán và DXY đã tăng liên tục 4 tháng liền. Sự điều chỉnh là phù hợp dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật.

Như vậy, khả năng phục hồi của Bitcoin trong tháng tới là không mâu thuẫn trong góc nhìn kỹ thuật DXY. Nhưng trong dài hạn, DXY đang hoàn thiện mô hình cờ tăng. Điều này vẽ ra tương lai khó khăn cho giá BTC.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan