Ba tháng tương ứng ba lần phục hồi, lần này Bitcoin sẽ khác?

Bitcoin sắp đóng nến tháng 3 và khả năng là một nến xanh như dự đoán trước đó. Đây là lần phục hồi thứ ba trong năm 2022 này, với nhiều hy vọng hơn với những kịch bản tích cực hơn.

LẦN NÀY NHIỀU HY VỌNG HƠN

Hãy quan sát biểu đồ giá Bitcoin trong khung 3D dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật.

Ba tháng tương ứng ba lần phục hồi, lần này Bitcoin sẽ khác?
Phân tích kỹ thuật Bitcoin khung 3 ngày. Nguồn: Beincrypto.
  • Nếu quan sát RSI trong khung 1D sẽ thấy tín hiệu breakout trendline RSI, còn nếu quan sát trong khung 3D sẽ thấy RSI đang đi trong một tam giác tăng và tiếp cận vùng kháng cự 50.
  • Tường ứng với đó, đường giá Bitcoin đang chạm kháng cự 45,000 USD cũng chính là cạnh trên của mô hình tam giác tăng. Rất nhiều phân tích kỹ thuật đang chờ đợi BTC sẽ breakout vùng 45,000 USD trong tuần này để tạo đà tăng mạnh hơn.

Như vậy, dù lần 3 này có breakout thành công hay không thì tâm lý thị trường cũng đã thoát khỏi sợ hãi cực độ và trở lại trạng thái trung tính. Theo đó là nhiều kịch bản tích cực hơn cho lần phục hồi thứ 3 này (đường màu xanh dương và màu đen trong hình trên).

LẦN NÀY NHIỀU VỊ THẾ ĐƯỢC MỞ TRONG THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH HƠN

Lượng vị thế đang mở (Open Interest) đạt mức cao nhất 2022 cũng là sự khác biệt đang lưu ý so với hai lần phục hồi trước.

Ba tháng tương ứng ba lần phục hồi, lần này Bitcoin sẽ khác?
Biến động Open Interest. Nguồn: CryptoQuant.

Hãy để ý quá khứ, sự gia tăng đột biến khối lượng vị thế Long/Short thường là lời cảnh báo những biến động bất thường với biên độ lớn. Lần phục hồi 3 trong năm 2022 này dù giá BTC vẫn dưới 45,000 USD nhưng khối lượng Open Interest đã tương đương giai đoạn Bitcoin đạt hơn 60,000 USD vào năm 2021.

LẦN NÀY CÓ ÍT BITCOIN TRÊN SÀN HƠN

Lý do cho điều này có thể vì chiến lược hold đang được sử dụng triệt để hơn bao giờ hết. Không chỉ là đầu tư tổ chức mà nhà đầu tư cá nhân cũng nghĩ như vậy.

Ba tháng tương ứng ba lần phục hồi, lần này Bitcoin sẽ khác?
Lượng Bitcoin sẵn có trên sàn. Nguồn: Glassnode.

Lượng Bitcoin trên sàn còn thấp hơn cả thời điểm đầu năm 2019. Dường như các holders không muốn bán Bitcoin của mình. Có thể họ đang tin rằng: “Dù kịch bản nào đi nữa, thì Bitcoin trước sau gì cũng tăng“.

LẦN NÀY CÓ NHIỀU TIN TỨC TÍCH CỰC HƠN CHO BITCOIN

Bitcoin thậm chí không hề nao núng trước động thái tăng lãi suất của FED vừa qua (giá còn pump sau đó). Trong khi bối cảnh chiến sự Nga – Ukraine vẫn chưa ngã ngũ mà Bitcoin cũng không lập đáy nào sâu hơn. Hơn nữa, Bitcoin nhận được tin tốt khác là Nga sẽ chấp nhận BTC để thanh toán ga và dầu.

Mới đây nhất, Bitcoin lại đón nhận thêm dòng vốn mới.

@venturefounder cho rằng đợt bullrun 2020 được kích hoạt từ việc Grayscale mua thêm hơn 165,000 BTC. Và đến lần này, Bitcoin có thể đón nhận dòng vốn mới hơn 10 tỷ USD từ LUNA.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan