Ba đặc điểm cần lưu ý khi Bitcoin phục hồi trên 44K USD

Tính đến thời điểm bài viết, giá Bitcoin đã chính thức chạm 44,800 USD, tức đã phục hồi hơn 20% chỉ trong hai nến ngày. Đây là mức phục hồi nhanh và mạnh nhất được ghi nhận kể từ đầu năm đến nay.

#1. BIÊN ĐỘ DỰ ĐOÁN CHO GIÁ BITCOIN TRONG THÁNG 3

Chính nhờ phục hồi đó, nên chúng ta có cơ sở để dự đoán biên độ biến động của giá BTC trong tháng nay, như sau:

Ba đặc điểm cần lưu ý khi Bitcoin phục hồi trên 44K USD
Phân tích kỹ thuật Bitcoin – dự đoán biên độ.
  • Hiện tại, 45,000 USD là vùng kháng cự trước mắt mà BTC cần vượt qua để đủ điều kiện cho dự đoán trên thành hiện thực. Khả năng vượt 45,000 USD là rất cao khi tâm lý thị trường bắt đầu có dấu hiệu tích cực trở lại. Từ “sợ hãi cực độ” thị trường đang chuyển sang trạng thái “trung lập”.
  • Như đã đề cập trong bài “Ba tín hiệu phân tích kỹ thuật Bitcoin cần lưu ý để tránh thiên kiến Bullish“, khi vượt được 45,000 USD thì sẽ nhanh chóng đạt đến vùng 50,000 USD. Và biên độ giữa hai vùng giá này sẽ là biên độ dự đoán trong tháng 3.

Những yếu tố địa chính trị dường như đang chi phối đến tâm lý các nhà đầu tư. Sự phân vân và không chắc chắn ảnh hưởng của cuộc chiến Nga – Ukraine khiến họ dè chừng hơn. Thế nên khả năng kỳ vọng sẽ giảm dần khi BTC đạt đến vùng 50,000 USD.

#2. BITCOIN DOMINANCE ĐANG TĂNG SONG SONG VỚI GIÁ BITCOIN

Khi Bitcoin Dominance tăng song song với giá Bitcoin, thì điều đó có nghĩa dòng vốn đang chú trọng đến Bitcoin nhiều hơn Altcoin.

Ba đặc điểm cần lưu ý khi Bitcoin phục hồi trên 44K USD
Quan sát Bitcoin Dominance và dự đoán kịch bản.

Có thể thấy hôm nay Bitcoin đã quay lại mức giá của hồi đầu tháng 1/2022 nhưng Ethereum thì không. Trong khi Bitcoin phục hồi gần 20% trong hai nến ngày, thì vốn hóa Altcoin chỉ phục hồi 15% trong cùng thời gian. Điều này cho thấy niềm tin đang đổ dồn về Bitcoin nhiều hơn.

Dự đoán BTC.D có khả năng tăng tiếp đến vùng 45% cùng với việc giá Bitcoin đi vào biên độ tháng 3 như nói ở trên. Và Altcoin sẽ có sự phục hồi nhưng không mạnh mẽ bằng.

#3. SỰ TRỞ LẠI BẤT NGỜ CỦA VÍ CÁ MẬP HƠN 1,000 BTC

Có thể nói đây là tín hiệu rất đáng lưu ý.

Ba đặc điểm cần lưu ý khi Bitcoin phục hồi trên 44K USD
Sự trở lại bất ngờ của ví cá mập hơn 1,000 BTC.

Tín hiệu này đáng chú ý vì kể từ tháng 4 năm ngoái cho đến nay, tức gần một năm, lượng ví cá mập hơn 1,000 BTC mới có dấu hiệu đột biến như vậy. Khả năng cao những tay mua lớn đang bắt đầu trở lại cuộc chơi.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan