ARK Invest: Giá của Bitcoin có thể vượt 1 triệu USD trong thập kỷ tới

Một nhóm nghiên cứu của công ty quản lý đầu tư Mỹ ARK Invest đã hình dung ra một tương lai rất lạc quan cho bitcoin. Theo họ, giá của một BTC có thể vượt qua 1.000.000 USD và vốn hóa thị trường của tài sản có thể đạt 28,5 nghìn tỷ USD vào năm 2030.

BITCOIN ĐẠT ĐỈNH HƠN 1 TRIỆU USD

ARK Invest, công ty niêm yết trên Nasdaq, do Catherine Wood đứng đầu, đã ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử trong một thời gian, đặc biệt là bitcoin. Vào tháng 7 năm ngoái, tổ chức này đã mua thêm 450.000 cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust trong hai ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty nắm giữ hơn 6,5 triệu cổ phiếu GBTC.

Đổi lại, Cathie Wood – cũng đã thể hiện quan điểm ủng hộ bitcoin nhiều lần. Vào cuối năm ngoái, Wood đã đưa ra dự đoán táo bạo rằng tài sản kỹ thuật số hàng đầu có thể đạt 500.000 USD trong 5 năm.

Trong nghiên cứu gần đây nhất của mình, ARK Invest đã hình dung ra sự mở rộng đáng kể hơn nữa đối với bitcoin – 1,36 triệu USD cho mỗi BTC vào năm 2030. Nhóm nghiên cứu ước tính rằng sự tăng giá này có thể xảy ra khi vốn hóa thị trường của tiền điện tử đạt 28,5 nghìn tỷ USD:

Theo nghiên cứu của chúng tôi, vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể tăng hơn 25 lần trong thập kỷ tới, với mỗi BTC vượt quá 1 triệu USD giá trị.

ARK Invest đã phác thảo một số thành tựu mà tài sản kỹ thuật số lớn nhất đã đăng ký trong những tháng qua. Chúng bao gồm việc vượt qua 1 nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường vào tháng 2 năm 2021, sự chấp thuận của ETF Bitcoin đầu tiên bởi các cơ quan quản lý của Canada và việc SEC bật đèn xanh cho ETF Bitcoin tương lai vào tháng 10.

Sau đó, nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng tài sản tiền điện tử đã nhận được sự quan tâm nhiều hơn từ các nhà đầu tư tổ chức muốn nắm giữ nó lâu dài. Nhóm nghiên cứu cũng vạch ra động thái tiên phong của El Salvador trong việc áp dụng bitcoin như một tiền tệ hợp pháp.

MỨC GIÁ KHỔNG LỒ CHO ETH

Ngoài bitcoin, nhóm của ARK Invest cũng dự báo một tương lai tươi sáng cho Ethereum. Nghiên cứu lập luận rằng blockchain lớn thứ hai có thể thay thế nhiều dịch vụ tài chính truyền thống, trong khi token Ether bản địa của nó có thể cạnh tranh như là một tiền tệ toàn cầu. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử lớn thứ hai thậm chí có thể vượt quá 20 nghìn tỷ USD trong 10 năm tới, ARK Invest đề xuất.

Với tổng nguồn cung ETH ngày nay, nếu đạt đến mức vốn hóa thị trường như vậy, thì một coin duy nhất sẽ có giá trị khoảng 175.000 USD.

Các nhà phân tích đã mô tả Ethereum là “một công việc đang được tiến hành” vì nó đang trên đường cập nhật mạng của mình lên Ethereum 2.0, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào mùa hè này. Kết quả là, dự án sẽ chuyển từ phương pháp khai thác PoW sang PoS và do đó trở nên “xanh hơn”.

Nhiều người tin rằng giao thức cũng sẽ trở nên dễ mở rộng hơn sau khi chuyển đổi. Hiện tại, Ethereum có thể xử lý 15 giao dịch mỗi giây (TPS), trong khi Ethereum 2.0 có thể đạt 100.000 TPS.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan