Altcoin Season T3/2022: Nhóm Altcoin nào phục hồi tốt nhất?

Như một vài phân tích trước đó, Altcoin Season đã thực sự bắt đầu trong tháng 3 này. Nhóm Altcoin nào cho mức phục hồi tốt nhất?

NHÓM METAVERSE VÀ NFT PHỤC HỒI ẤN TƯỢNG HƠN CẢ NHÓM ALTCOIN TOP

Altcoin Season chưa thể hiện dấu hiệu kết thúc. Nhưng tính đến nay thì các Altcoin thuộc nhóm Gaming là cho mức phục hồi tốt nhất, tính riêng trong tuần qua.

Altcoin Season T3/2022: Nhóm Altcoin nào phục hồi tốt nhất?
Mức độ phục hồi của các nhóm Altcoin tháng 3. Nguồn: Messari.
  • Nhóm Altcoin thuộc mảng Gaming chính là những dự án liên quan đến NFT và Metaverse. Nhóm này có mức tăng trung bình tuần qua đến 19.5%. Trong đó phải kể đến là PLA (PLA) tăng hơn 75%, Axie Infinity (AXS) tăng 46% và Enjin (ENJ) tăng 20%.
  • Đứng vị thứ hai là những Altcoin TOP như Cardano (ADA), Solana (SOL), Ethereum (ETH). Tuy nhiên các dự án thuộc mảng DeFi và Smart Contract hay cả Web3 lại không thể hiện ấn tượng bằng.
Altcoin Season T3/2022: Nhóm Altcoin nào phục hồi tốt nhất?
Nhóm Gaming Altcoin tăng mạnh nhất. Nguồn: Messari.

Ghi nhận sự tăng trưởng trở lại của các Altcoin “già cỗi” như là ETC, ZEC, XMR, DASH… Thậm chí cả Bitcoin Gold (BTG) tưởng như đã bị lãng quên nhưng cũng tăng gần gấp đôi.

Như vậy, có thể kết luận là sức hút của phong trào “play to earn” vẫn còn và dễ tạo biên độ lớn cho đường giá. Các Altcoin nhìn chung tăng nhưng không đồng đều và chưa đủ để kích thích những nhà đầu tư mới.

DỰ ĐOÁN SỰ ĐIỀU CHỈNH TẠM THỜI VỐN HÓA ALTCOIN

Có khả năng Altcoin Season tháng 3 này sẽ chững lại và có sự điều chỉnh vào những ngày cuối tháng này. Điều đó thể hiện qua việc vốn hóa đã đi đến ngưỡng kháng cự.

Altcoin Season T3/2022: Nhóm Altcoin nào phục hồi tốt nhất?
Quan sát biến động vốn hóa Altcoin. Nguồn: Beincrypto.

Xét về mức giá thì đa phần các Altcoin vẫn cách đỉnh rất xa. Những tuần qua chỉ mới là phục hồi nhẹ so với đà suy giảm những tháng trước, nên chưa thật sự là một Altcoin Season đúng nghĩa. Dự đoán trước đó cho rằng Altcoin Season có khả năng kéo dài đến cuối tháng 4 đầu tháng 5.

Dự đoán trên có khả năng thành hiện thực hay không sẽ tùy thuộc vào sự điều chỉnh vào những ngày cuối tháng 3 như phân tích trên.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan