60% nguồn cung BTC vẫn chưa được chi tiêu trong ít nhất 1 năm

Bitcoin (BTC) có thể đang gặp khó khăn ở mức 40.000 USD nhưng dữ liệu mới đang củng cố thực tế rằng hầu như không ai quan tâm đến việc bán.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode cho thấy mặc dù giá cả biến động, hơn 60% nguồn cung BTC đã không rời khỏi ví của nó trong một năm hoặc hơn.

NHỮNG ĐÔI TAY MẠNH MẼ HIẾM KHI MẠNH MẼ HƠN

Sự rình rập ngoan cố của các nhà đầu tư dài hạn là một đặc điểm giúp phân biệt môi trường thị trường Bitcoin hiện tại với hầu hết các xu hướng giảm khác.

Với hành động giá giao ngay vượt qua mức thua lỗ 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng 11 vào tháng trước, kỳ vọng là những người lạnh lùng sẽ xuất hiện – nhưng đối với những người bán hàng dày dạn kinh nghiệm, đợt bán tháo không bao giờ xảy ra.

Trên thực tế, điều ngược lại đã đúng trong một thời gian dài – các nhà đầu tư dài hạn đang thêm vào các vị thế hoặc tiếp tục HODL BTC của họ.

Theo chỉ báo HODL Waves của Glassnode, tính đến ngày 18 tháng 2, 60,61% nguồn cung BTC đã không được giao dịch trong một năm trở lên.

60% nguồn cung BTC vẫn chưa được chi tiêu trong ít nhất 1 năm
Biểu đồ Bitcoin HODL Waves (ảnh chụp màn hình).

Con số này rất quan trọng – chỉ có hai lần trước đây trong lịch sử của Bitcoin, giá trị này đạt đến mức đó.

Theo ghi nhận của doanh nhân và nhà đầu tư Alistair Milne, cả hai lần đều theo xu hướng giảm và báo trước một sự phục hồi lớn trong hành động giá Bitcoin.

Do đó, có khả năng xảy ra một xu hướng hoàn toàn khác sẽ hình thành cho Bitcoin trong trung hạn, điều này có khả năng thách thức câu chuyện ảm đạm rộng rãi về việc gắn cờ hỗ trợ vĩ mô, lãi suất tăng và căng thẳng địa chính trị.

“Những người HODL dài hạn kiên nhẫn HODL’ing bởi vì họ biết những gì có thể sắp xảy ra”, Philip Swift, nhà phân tích tại Decentrader nói.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan