3 lý do tại sao giá Bitcoin tăng lên 45K USD vào tháng 3

Bitcoin (BTC) đã mở rộng mức tăng của nó, đạt gần 45 nghìn USD vào ngày 1 tháng 3 khi các nhà đầu cơ lãi suất giảm đặt cược vào các đợt tăng lãi suất tích cực vào năm 2022 và số lượng địa chỉ cá voi tăng vọt trong bối cảnh những suy đoán rằng BTC đang chứng tỏ mình là một nơi trú ẩn an toàn phi chính trị.

TRADER GIẢM NỬA ĐIỂM TIỀN CƯỢC CHO THÁNG 3

Giá của BTC tăng hơn 4% lên gần 45.000 USD, một ngày sau khi ghi nhận mức tăng lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 2 năm 2021 do một loạt các lệnh trừng phạt đối với Nga, bao gồm lệnh cấm truy cập vào hệ thống ngân hàng toàn cầu SWIFT, làm dấy lên lo ngại về tác động của chúng đối với tăng trưởng toàn cầu và lạm phát.

Ví dụ: các giao dịch hoán đổi gắn liền với cuộc họp giữa tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang dự đoán mức thắt chặt 24,5 điểm cơ bản (bps) kể từ ngày 1 tháng 3 năm 2022. Điều đó cho thấy mức tăng 0,5 bps – đã được các nhà giao dịch lãi suất chấp thuận 100% vào tháng trước – ít có khả năng xảy ra hơn.

3 lý do tại sao giá Bitcoin tăng lên 45K USD vào tháng 3

Trong khi đó, các nhà giao dịch cũng giảm kỳ vọng về số lần tăng lãi suất trong năm 2022 xuống còn 5 lần so với 7 ngày trước, theo Lisa Abramowicz của Bloomberg, người đã chia sẻ biểu đồ sau.

3 lý do tại sao giá Bitcoin tăng lên 45K USD vào tháng 3

Việc định giá lại triển vọng của Fed xuất hiện khi nhu cầu trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư, bao gồm Kho bạc Mỹ và vàng, tăng vọt trong vài ngày qua.

Bitcoin, trước đó đã mất hơn một nửa giá trị do lo ngại xung quanh việc tăng lãi suất mạnh mẽ của Fed, cũng phản ứng với sự phục hồi mạnh mẽ, một phần là do các báo cáo rằng người Nga đang mua tiền điện tử để né tránh các lệnh trừng phạt.

Walid Koudmani, một nhà phân tích tại XTB Market, nói với Bloomberg: “Bitcoin đã chứng kiến ​​một động thái tăng đáng kể trong ngày hôm nay vì nó dường như đã lấy lại được một chút trạng thái trú ẩn an toàn trong khi xung đột Nga-Ukraine tiếp tục gia tăng”.

Dữ liệu được cung cấp bởi công ty nghiên cứu tiền điện tử CoinMetrics cũng cho thấy sự tăng đột biến đáng kể về số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1.000 BTC, thường được ngành công nghiệp coi là “cá voi”. Con số của họ đã tăng từ 2.127 vào ngày 27 tháng 2, lên 2.266 vào ngày 28 tháng 2.

3 lý do tại sao giá Bitcoin tăng lên 45K USD vào tháng 3
Địa chỉ bitcoin có số dư lớn hơn 1K BTC.

ĐẾN 25BPS HOẶC KHÔNG ĐẾN 25BPS

Raphael Bostic, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Atlanta, ủng hộ việc tăng lãi suất 25 bps tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang vào cuối tháng Hai. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng chỉ số lạm phát cao hơn dự đoán có thể khiến ông “xem xét một động thái 50 điểm cơ bản cho tháng Ba”.

Tuy nhiên, nhà phân tích Nick của Ecoinometrics lập luận rằng cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine hiện đã buộc Fed phải đi trên một nền tảng lung lay. Ông giải thích, với việc lạm phát có khả năng tiếp tục cao do giá dầu cao hơn, một đợt tăng lãi suất quá mạnh vào tháng 3 có thể có nguy cơ làm sụp đổ thị trường chứng khoán.

Ông viết: “Lạm phát cao đến mức chúng ta có thể đủ khả năng để thị trường chứng khoán giảm sâu xuống -20%”.

Nhưng dưới mức đó, họ sẽ phải xem xét lại việc thắt chặt hoặc có nguy cơ xảy ra thị trường gấu nhiều năm. Tất nhiên điều đó không tốt cho Bitcoin.

5/5 (1 bình chọn)

Gửi bình luận

Vui lòng nhập bình luận của bạn vào đây !
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết mới nhất

Có thể bạn thích

Bài viết liên quan